CCB Đặng Công Thanh (bên trái) trao quà cho CCB có hoàn cảnh khó khăn.

Dương Minh Châu là huyện bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch Covid-19 của tỉnh Tây Ninh. Ngay khi địa phương có ca F0, với trách nhiệm là Chủ tịch Hội CCB xã Bàu Năng, CCB Đặng Công Thanh đã không quản ngại khó khăn, tích cực tổ chức và cùng hội viên tích cực tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Hơn 3 tháng không về thăm gia đình, 24/24 giờ bám chốt, bám trụ, đồng hành cùng các lực lượng, CCB Đặng Công Thanh luôn nhiệt tình, xông pha nơi tuyến đầu chống dịch. Tham gia truy vết các F, khoanh vùng dập dịch, hỗ trợ vận động F0, F1 đi điều trị và cách ly tập trung. Anh cũng thường xuyên phối hợp với Công an xã và lực lượng y tế đến từng nhà, gặp trực tiếp từng người dân để tuyên truyền, hướng dẫn mọi người khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm… Anh chia sẻ: “Khó khăn lớn nhất là một số bà con chưa hiểu, còn xem nhẹ sự nguy hiểm của dịch bệnh nên phải kiên trì thuyết phục để bà con hiểu và đồng tình thực hiện các quy định phòng chống dịch”.

Ngày đêm xuống địa bàn nắm tình hình, phát hiện sớm những vấn đề nảy sinh để báo cáo Ban chỉ đạo xử lý; phân công cho hội viên theo dõi, giám sát những trường hợp cách ly tại nhà kịp thời. Rồi tham gia trực chốt tại khu vực đường 781 - cửa ngõ vào địa bàn xã kiểm soát lượng người từ địa phương khác đến liên tục trong 20 ngày… việc nào anh cũng tận tâm.

Chủ tịch Hội Đặng Công Thanh đã cùng các hội viên vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ trao 60 phần quà, mỗi phần từ 350.000 đến 500.000 đồng giúp hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo và 4 tấn rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm thiết yếu, tổng trị giá gần 40 triệu đồng ủng hộ cho các hộ dân trong khu phong toả và khu cách ly.

Đồng chí Đặng Công Sinh - Chủ tịch Hội CCB huyện Dương Minh Châu nhận xét: “Là một cán bộ Hội trẻ, CCB Đặng Công Thanh luôn năng động, gương mẫu trong đời sống, tận tâm trong công việc. Anh thanh đã giúp cho Hội CCB xã Bàu Năng luôn là đơn vị dẫn đầu của huyện. Hơn 3 tháng xông pha trên mặt trận chiến đấu với “giặc” Covid-19, Chủ tịch CCB Đặng Công Thanh chưa có ngày nào thảnh thơi. Anh Thanh đã đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch, tạo sự lan tỏa đến từng hội viên và nhân dân.

Thanh Hà