Đó là CCB Nguyễn Thành Long - Chi hội trưởng Chi hội CCB ấp Thanh Hòa, xã Mỏ Công, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh - người đã hiến hơn 500m2 đất vàng để xây văn phòng ấp.

Chuyện là từ trước đến nay, ấp Thanh Hòa chưa có văn phòng. Mọi sinh hoạt đều nhờ một phòng của UBND xã nên nhiều lúc rất phiền phức. Mỗi khi cần sinh hoạt tập trung, việc huy động bà con trong ấp tham gia rất khó khăn. Được chính quyền, đoàn thể và Hội CCB xã đến tận nhà trao đổi, ông Long nhất trí ủng hộ. Ông thuyết phục gia đình hiến 500m2  đất cùng 50m đường đi để xây dựng văn phòng ấp. Sau khi bàn bạc, gia đình CCB Nguyễn Thành Long nhất trí hiến lô đất và đường, tổng trị giá 600 triệu đồng cho ấp.

Phó chủ tịch Hội CCB xã Mỏ Công - Hồ Thanh Tùng cho biết: Không chỉ gương mẫu trong việc hiến đất mà với vai trò là chi hội trưởng, CCB Nguyễn Thành Long luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cộng đồng, gương mẫu tham gia các phong trào thi đua của địa phương và của Hội phát động. Còn ông Hà Văn Luyện - Chủ tịch Hội CCB huyện Tân Biên nhận xét: Dân ở đây rất hoan nghênh và khâm phục tinh thần hiến đất của gia đình ông Long, nhờ vậy mà ấp có nơi để bà con sinh hoạt, hội họp. Thành tích của ông Long được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Ông rất xứng đáng là tấm gương sáng trong phong trào “CCB chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Tiếp chúng tôi trong căn nhà cấp bốn, CCB Nguyễn Thành Long cho biết, ông tham gia lực lượng dân quân tự vệ từ năm 1977, năm 1990 làm ấp đội trưởng. Từ năm 2017, được phân công làm Chi hội trưởng hội CCB ấp Thanh Hòa.

Dẫn chúng tôi đi tham quan văn phòng mới xây trên phần đất gia đình hiến tặng, ông thật thoải mái vì mình đã làm được một việc tốt cho ấp. Hỏi về việc được khen thưởng, ông Long nói thật chân thành, giảng dị: “Gia đình tôi hiến đất chỉ là muốn được góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển của địa phương chứ có gì to tát đâu”.

Hà Quang