Đội bóng chuyền hơi CCB Phú Hà tham gia giải CCB quận Nam Từ Liêm.

Chi hội CCB tổ dân phố Phú Hà, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, T.P Hà Nội là một chi hội nhiều năm liền đi đầu trong các phong trào thi đua, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, giữ vững truyền thống Bộ đội Cụ Hồ.

Chủ tịch Hội CCB phường Tây Mỗ - ông Trần Trọng Hiền giới thiệu với tôi: 100% hội viên Chi hội CCB Phú Hà thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và vận động nhân dân làm theo. Các CCB gương mẫu từ nếp sống đến cách giáo dục con cháu chấp hành tốt các quy định của địa phương, không mắc các tệ nạn xã hội, đoàn kết xây dựng tổ dân phố văn hóa, gia đình văn hóa.

Chi hội CCB Phú Hà tích cực tham gia và vận động nhân dân giữ gìn ANTT và vệ sinh môi trường. Phong trào từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ các gia đình hoàn cảnh khó khăn, thăm và tặng quà các CCB, thương binh, gia đình liệt sĩ... vào dịp lễ, tết đều được chi Hội tổ chức chu đáo. CCB Nguyễn Thanh Ngọc - Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận Phú Hà đánh giá: “Thời gian qua Chi hội CCB Phú Hà là lực lượng nòng cốt trong hoạt động của tổ dân phố và xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, được tặng thưởng rất nhiều Bằng, Giấy khen các cấp.

Với 147 hội viên, đông gấp đôi các chi hội khác trong phường, nhưng hoạt động của chi hội rất nền nếp, hiệu quả. Chi hội thành lập 3 đội bóng chuyền hơi, 1 CLB bóng bàn với trên 40 hội viên, hoạt động tại nhà văn hóa tổ dân phố vào buổi sáng và chiều tối. Cùng với CCB, còn có các bác trong Hội NCT, đoàn viên thanh niên cũng tham gia nên rất sôi nổi. Hai đội trưởng bóng chuyền - ông Lê Văn Giang và bà Đỗ Thị Sáu là người khởi xướng phong trào. Cùng với nguồn kinh phí được chi hội CCB, tổ dân phố hỗ trợ, các “vận động viên” đóng góp để hoạt động và thi đấu giao lưu. Hằng tuần, 3 đội bóng chuyền hơi, CLB bóng bàn đều có lịch thi đấu giao hữu với các tổ dân phố bạn. Khi cấp phường, quận hội tổ chức giải, chi hội đều tham gia nhiệt tình, đội bóng chuyền hơi còn được một giải 3 cấp Quận.

Đội văn nghệ của Chi hội tập đều đặn hằng tuần tại Nhà văn hóa. Tháng 7 này, đội đã luyện tập, tham gia hội diễn văn nghệ của Phường kỷ niệm ngày 27-7 với hoạt cảnh chèo “Cúc ơi” rất cảm động.

Nói đến tổ chức việc cưới, việc tang theo nếp sống văn minh, tiết kiệm trong tổ dân phố thì chi hội CCB giúp đỡ từ việc nhỏ nhất. Đi chợ, làm cỗ, căng phông bạt cho đến làm MC... các bác chẳng nề hà. Với đám tang, chi hội giúp đỡ tang chủ từ việc thành lập ban tang lễ, viết điếu, điều hành tang lễ, tổ chức phúng viếng theo nếp sống văn hóa.

Tổ trưởng tổ dân phố Phú Hà - ông Bùi Văn Phúc nhận xét: Hiếm có chi hội CCB tổ dân phố nào làm được như chi hội Phú Hà. Mỗi khi có cuộc vận động, tuyên truyền pháp luật, các phong trào bảo vệ môi trường, đền ơn đáp nghĩa thì CCB trong chi hội luôn tiên phong vận động bà con trong khu thực hiện. Nhờ đó, Tổ dân phố Phú Hà luôn đi đầu, là khu dân cư tiên tiến, được các cấp khen thưởng.

Nguyễn Chiến