Ngày 17-5-2022, Báo CCB Việt Nam có văn bản chuyển đơn của bạn đọc phản ánh tới một số cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đề nghị xem xét, giải quyết nội dung bạn đọc kiên nghị, phản ánh. Tuy nhiên, tới nay sau hơn 2 tháng vẫn chưa có cơ quan nào hồi âm. Cụ thể:

1. Báo CCB Việt Nam đã chuyển đơn của CCB Công ty TNHH phát triển kinh tế trang trại Quảng Ninh phản ánh về việc Công ty bị UBND tỉnh Quảng Ninh thu hồi đất nhưng không được đền bù theo quy định của pháp luật và việc thu hồi đất để giao lại cho doanh nghiệp khác đầu tư dự án có khuất tất, xâm phạm đến quyền và lợi ích của Công ty.

Đáng chú ý, đơn còn phản ánh: Trong thời gian qua, Công ty TNHH phát triển kinh tế trang trại Quảng Ninh có nhiều đơn thư gửi tới các Cơ quan ở T.Ư và tỉnh Quảng Ninh nhưng chưa được đơn vị nào xem xét, giải quyết dứt điểm.

2. “Đơn kiến nghị” của gia đình CCB Nguyễn Thanh Thái (đơn do bà Phan Thị Hồng Vân, trú tại số 15, ngõ 269, đường Thụy Phương, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, T.P Hà Nội đứng tên) được Báo CCB Việt Nam chuyển đơn đến TAND Tối cao đề nghị xem xét giải quyết theo thủ tục Giám đốc thẩm đối với Bản án số 60/2021/DSPT ngày 27-4-2021 của Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội và Quyết định THA theo yêu cầu số 1214/QQĐ-CCTHADS ngày 3-6-2021 của Chi cục THADS T.P Hà Nội theo đúng quy định pháp luật.

3. “Đơn Kêu oan” của ông Lê Như Việt (đơn ghi là hội viên CCB phường Trung Sơn, T.P Sầm Sơn), trú tại Tổ dân phố Trung Kỳ, phường Trung Sơn, T.P Sầm Sơn được gửi tới Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị xem xét lại vụ án tổ chức đánh bạc của Lê Nhật Anh bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an T.P Sầm Sơn điều tra, có kết luận điều tra vào ngày 10-3-2022.

4. “Đơn Kêu cứu” của bà Nghiêm Thị Thanh Hiền (địa chỉ: số 25, ngõ 189, ngách 2 phố Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, T.P Hà Nội) được gửi tới Cục THADS T.P Hà Nội đề nghị xem xét hủy bỏ các văn bản THA trái pháp luật liên quan đến việc xử lý nhà đất tại số 25, ngách 2, ngõ 189, Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, T.P Hà Nội của Chấp hành viên Bùi Thanh Tiến - Chi Cục THADS quận Đống Đa. Đơn của bà Hiền cho rằng đã có nhiều đơn tố cáo Chấp hành viên Bùi Thanh Tiến nhưng chưa được giải quyết.

5. “Đơn Tố cáo và Kiến nghị khẩn cấp” của ông Trần Quang Bình (là thương binh, nạn nhân chất độc da cam). Địa chỉ: Số 82, ngõ 1, Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, T.P Hà Nội gửi đồng chí Chánh án TAND quận Nam Từ Liêm xem xét giải quyết nội dung phản ánh về việc TAND quận Nam Từ Liêm chậm đưa ra xét xử vụ án ly hôn đối với ông và vợ ông. Đơn cho rằng “vụ án đã bị “ngâm tôm”, để kéo dài tới hơn 4 năm không đưa ra xét xử trong khi có nhiều tình tiết đã và đang xuất hiện dấu hiệu lợi dụng quyền hạn, tạo dựng hồ sơ, văn bản trái pháp luật, gây tổn hại tới sức khỏe, quyền được cư trú, quyền về tài sản đối với ông…”.

Thời gian gian gần đây, một số bạn đọc tiếp tục có đơn phản ánh về Báo CCB Việt Nam. Vì vậy, Báo CCB Việt Nam một lần nữa đề nghị các cơ quan nêu trên sớm có hồi âm về nội dung bạn đọc phản ánh, để Báo có cơ sở trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

BBĐ