Hội CCB huyện Hoà Vang bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên nghèo

Trong tháng 9 và tháng 10, Hội CCB các cấp ở TP Đà Nẵng đã liên tục có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ cho các hộ hội viên có cuộc sống còn khó khăn. Hội đã phối hợp với nghành nông nghiệp và phát triển nông thôn hỗ trợ cho 6 hộ CCB thuộc huyện Hoà Vang 1.000 con gà và 2.400kg thức ăn, hướng dẫn kỹ thuật để các hộ chăn nuôi, gây giống, cải thiện đời sống.

Các cấp Hội đã hỗ trợ 120 triệu đồng để sữa chữa, xây mới 2 căn nhà cho hội viên nghèo, tặng 6 sổ bảo hiểm y tế và 8 sổ bảo hiểm xã hội, nâng tổng số sổ bảo hiểm xã hội cấp cho hội viên trên 70 sổ. Được biết, số tiền đóng bảo hiểm xã hội 2 năm đầu hơn 7 triệu đồng do Hội CCB các cấp hỗ trợ, những năm tiếp theo, hội viên tự đóng góp.

Ngoài ra, các cấp Hội đã và đang phối hợp nghành LĐTBXH và các địa phương hỗ trợ nhiều mặt như hướng dẫn kinh doanh, sản xuất, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, nguồn vốn để 15 hộ CCB thoát nghèo vào cuối năm nay. Hưởng ứng vận động của TW Hội, Hội CCBTP Đà Nẵng đã nộp về TW Hội số tiền gần 146 triệu đồng, hỗ trợ xây nhà cho CCB nghèo của tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc.

Tin: Nguyễn Phát