Hội CCB TP. Cần Thơ và Đoàn Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm.

Chiều ngày 24/10/2023, Hội CCB TP. Cần Thơ có buổi tiếp Đoàn Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM thăm xã giao; dẫn đoàn là bà Sussan Buns, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh; cùng đi có đại tá T.J. Bouchillon tùy viên quân sự Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; tiếp đoàn có đồng chí Huỳnh Thanh Phương, UV BTV Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB thành phố Cần Thơ cùng các đồng chí trong Thường trực Hội CCB thành phố.

Tại buổi tiếp, đồng chí Huỳnh Thanh Phương phát biểu: Hội CCB thành phố Cần Thơ, sau gần 35 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Hội viên CCB là những cán bộ, chiến sỹ đã từng tham gia các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, là những người trưởng thành trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước; lực lượng CCB thành phố Cần Thơ hôm nay, vẫn còn nguyên ý chí xây dựng và bảo vệ đất nước, kiên định vững vàng bản lĩnh chính trị, không dao động trước những thử thách cam go, luôn giữ vững và phát huy bản chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia cùng chính quyền, quân dân phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, khát vọng vươn lên, góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững và phồn vinh của đất nước và thành phố Cần Thơ.

Hội CCB thành phố cũng đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ và Quân đội Hoa kỳ trong việc thực hiện các sứ mệnh nhân đạo, hàn gắn vết thương chiến tranh tại Việt Nam; hoan nghênh tinh thần “gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai”. Nhân buổi thăm hôm nay, chúng tôi hy vọng trong thời gian tới, hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ cụ thể hóa và phát huy hiệu quả của Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ ngoại giao lên Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước; duy trì và giữ vững mối quan hệ hợp tác lâu dài, tôn trọng Hiến chương Liên hợp quốc, luật pháp quốc tế. Chúng tôi mong muốn được tạo điều kiện giao lưu với CCB Hoa kỳ trong thời gian tới.

Nhân chuyến thăm xã giao Hội CCB TP. Cần Thơ, bà Sussan Burns đánh giá rất cao kết quả chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ, thông báo thêm việc một số chính sách của Chính phủ và Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đối với Việt Nam đã được cụ thể hóa sau khi Tuyên bố chung Việt Nam Hoa Kỳ được ký kết trong chuyến làm việc của Tổng thống Hoa kỳ Joe Biden đến Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng; thông báo cam kết của chính phủ Hoa kỳ trong việc thực hiện dự án tẩy rửa chất độc dioxin tại sân bay Biên Hòa, đồng thời bày tỏ sự mong muốn nhận được sự hợp tác chặt chẽ các lĩnh vực trong khả năng liên quan của hai bên khi làm việc tại Cần Thơ, nhất là trong các hoạt động nhân đạo, khắc phục hậu quả chiến tranh, tìm kiếm quân nhân, liệt sĩ còn mất tích sau chiến tranh, rà phá bom mìn, vật liệu nổ, tẩy rửa chất độc Dioxin, mở rộng địa bàn và đối tượng được hưởng các chính sách hỗ trợ chăm sóc nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam và các hoạt động giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực...

Trong không khí cởi mở, thân thiện, hữu nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Phương thay mặt CCB TP.Cần Thơ, chúc Bà Susan Burns và các vị khách cùng đi trong đoàn được nhiều sức khỏe, chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước bền chặt lâu dài, cùng nhau phát triển, và mong được gặp lại các vị khách quý tại Cần Thơ trong tương lai gần.

                                                        Phương Nghi – Hải Vinh