Đó là CCB Nguyễn Văn Hạnh, sinh năm 1954, ở khu phố 5, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Ông nhập ngũ năm 1970,  thuộc Huyện đội Dầu Tiếng, xuất ngũ năm 1977, vừa là thương binh, vừa là bệnh binh. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trải qua nhiều khó khăn gian khổ, ác liệt, nhiều đồng chí, đồng đội từ mọi miền quê của Tổ quốc hành quân về miền Đông Nam Bộ chiến đấu và nằm lại mãi mãi trên quê hương Dầu Tiếng.  

CCB Nguyễn Văn Hạnh thấu hiểu nỗi đau thương mong đợi của thân nhân liệt sĩ nên có tâm nguyện đi tìm kiếm hài cốt đồng đội trên địa bàn huyện Dầu Tiếng. Kể từ năm 2000, được tin các gia đình có người hy sinh ở Dầu Tiếng là ông Hạnh tình nguyện đưa đi tìm nơi chôn các liệt sĩ.

Ông đã giúp gia đình thân nhân liệt sĩ tìm 140 hài cốt đưa về an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ.

Để tìm kiếm được nơi chôn cất liệt sĩ cũng rất khó khăn và phức tạp, đòi hỏi phải có lòng kiên trì, nhẫn nại, bởi hiện nay nhiều địa danh đã thay đổi. Nhiều gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng vẫn lặn lội hàng nghìn cây số tìm hài cốt người thân, nhanh thì khoảng 4-5 ngày, lâu cũng phải mất nửa tháng, vợ chồng ông Hạnh cùng một số anh em đồng đội luôn cố gắng hỗ trợ tốt nhất về nơi ăn ở, chi phí đi lại.

Trong việc tham gia tìm kiếm mộ liệt sĩ, CCB, thương binh Nguyễn Văn Hạnh được Quân khu 7, Hội CCB tỉnh Bình Dương tặng Bằng khen, UBND huyện Dầu Tiếng tặng Giấy khen. Đó là cái tâm, cái nghĩa tình đồng đội, của Bộ đội Cụ Hồ.

Nguyễn Viết Phức