Với tình tình cởi mở, “đa năng”, sẵn sàng giúp đỡ những người có khó khăn, anh được bà con tín nhiệm bầu làm tổ trưởng dân phố, trưởng ban mặt trận khu phố, chi hội phó CCB. Việc nào anh cũng làm tốt, mà còn tham gia trong đội văn nghệ, đội bóng chuyền, đội cầu lông và là vận động viên chạy việt dã từng đoạt giải 3 của phường.

Nhưng nhân dân cảm phục hơn cả là anh đã 3 lần bắt tội phạm. Lần nào cũng vậy, cứ nghe tiếng tri hô là anh có mặt, rượt đuổi đến cùng, khóa tay hoặc trói lại dẫn về khu phố bàn giao cho công an. Nguy hiểm nhất là lần thứ hai, vào lúc 5 giờ sáng một ngày cuối năm 2009, anh đang tập thể dục cùng mọi ngườì thì một tên cướp chuyên nghiệp, có tiền án, tiền sự xuất hiện, anh nhảy bổ đạp vào phía sau chân khiến nó ngã qụy xuống, nhưng nó vùng dậy ngay, dùng hung khí tấn công quyết liệt. Anh San lách người lựa thế đá văng cây sắt dài hơn nửa mét ra xa rồi lao vào hắn, hai người vật lộn từ trên đường rơi xuống ruộng rau. Bỗng anh San gồng người, dồn hết sức bẻ quặt hai tay tên cướp ra sau, dùng cùi chỏ và đầu gối đánh dồn dập khiến tên cướp phải khuất phục, trước sự chứng kiến và cảm phục của rất đông người.

Với những thành tích xây dựng địa phương, CCB Hoàng Giang San 4 lần được dự các hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến của phường, quận và được tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Gia đình anh nhiều năm là gia đình văn hóa xuất sắc của phường.

Lê Thanh Sơn