Ban Chủ nhiệm lâm thời Câu lạc bộ Doanh nhân CCB tỉnh Cà Mau ra mắt đại biểu.

Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân CCB tỉnh Cà Mau vừa được thành lập gồm 43 thành viên. Ông Huỳnh Hoàng Vân - Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh, được chỉ định làm Chủ nhiệm CLB lâm thời.  

Ông Huỳnh Hoàng Vân cho biết: CLB sẽ là nơi để các thành viên tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế; tập hợp hội viên hỗ trợ lẫn nhau vươn lên làm giàu chính đáng, trao đổi kinh nghiệm trong kinh doanh, cung cấp thông tin thị trường; tạo điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh, bảo vệ và hỗ trợ các hội viên hoạt động có hiệu quả. CLB còn là nơi để phản ánh các kiến nghị, nguyện vọng của hội viên để kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của hội viên; đóng góp vào phong trào chung của Hội, của cộng đồng như: Giảm nghèo bền vững, xóa nhà tạm cho hội viên CCB…

43 thành viên tham gia CLB, là 43 CCB trên trận tuyến mới, không chỉ lao động, sản xuất, kinh doanh giỏi mà còn là những doanh nhân luôn xả thân vì cộng đồng. Điển hình như doanh nhân, CCB Lâm Anh Lữ, ở khóm 6, phường 1, T.P Cà Mau.

Ông Lữ luôn nỗ lực, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, mạnh dạn mở rộng quy mô sản xuất, trở thành tấm gương điển hình tiêu biểu trong phong trào phát triển kinh tế của Hội. Ông còn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện cho các hội viên được vay vốn và tích cực trong mọi hoạt động, phong trào của địa phương. Hiện gia đình ông Lữ duy trì nuôi 2 ao cá tra, mỗi ao diện tích khoảng 1.500m2, mỗi năm bán ra thị trường khoảng 6-8 tấn cá thịt, thu khoảng 150 triệu đồng, trừ chi phí lãi khoảng 80-100 triệu đồng; 2 hồ ba ba trên 500 con, ước tính mỗi năm thu nhập từ 20-30 triệu đồng. Cuối năm 2019, gia đình ông còn nuôi thêm đàn dê 10 con tại ấp Đường Đào, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình. Từ năm 1986 đến nay, mỗi buổi tối (trừ ngày nghỉ) từ 19 đến 21 giờ, ông Lữ còn phụ trách dạy các lớp tiếng Hoa tại Trường tiểu học Nguyễn Tạo (phường 2, T.P Cà Mau), nay là Trung tâm tiếng Hoa Dục Tài Cà Mau, để tăng thêm nguồn thu cho gia đình. 6 người con của ông đều trưởng thành, có công ăn việc làm ổn định.

Không chỉ phát triển kinh tế giỏi, ông Lữ còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương. Ông hai lần được tham dự Hội nghị điển hình CCB sản xuất kinh doanh giỏi cấp T.Ư.

Chia sẻ với chúng tôi về việc tham gia CLB doanh nhân CCB, ông Lâm Anh Lữ nói: “Ngày xưa, trên chiến trường có đơn vị, ngày nay trên mặt trận kinh tế có các Hội, CLB, tham gia CLB Doanh nhân CCB - tổ chức của những người cùng vào sinh ra tử năm xưa, chúng tôi được liên kết, hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi được công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhằm tăng năng suất lao động, tạo ra các sản phẩm đạt chất lượng cao”.

Để CLB hoạt động đạt hiệu quả, Hội CCB tỉnh sẽ liên kết tổ chức lớp tập huấn về chăn nuôi, trồng trọt, chủ động phối hợp với các ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi cho thành viên CLB, hội viên tiếp cận vốn vay. Điều này không chỉ giúp các hội viên có điều kiện giảm nghèo, mà còn là sợi dây gắn kết tình đồng chí, đồng đội trong ngôi nhà chung là CLB Doanh nhân CCB…

Loan Phương