Ban lãnh đạo Câu lạc bộ tại Lễ ra mắt.

Đó là điều mà đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền - Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam nhấn mạnh tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ CCB sản xuất kinh doanh hiệu quả tỉnh Hà Giang (dưới đây gọi là Câu lạc bộ).

Là người có hơn 10ha trồng cây ăn quả, chăn nuôi, kinh doanh nhà nghỉ, phân bón, thuốc trừ sâu, hàng tạp hóa… tại huyện Bắc Quang, CCB Nguyễn Văn Cổn rất phấn khởi khi được tham gia Câu lạc bộ. Vừa thoăn thoắt xếp những quả cam Vinh, cam xoàn Bến Tre, cam Canh bày lên kệ để giới thiệu sản phẩm, ông Cổn vừa nói với tôi: “Tham gia Câu lạc bộ chúng tôi được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về cách trồng trọt, chăn nuôi, các hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả. Học hỏi các mô hình, cách làm hay để giảm chi phí, nâng cao năng suất. Hiện nay, vấn đề trị trường đang được chúng tôi quan tâm. Tránh tình trạng được mùa mất giá”.

Được biết, CCB Nguyễn Văn Cổn thành lập HTX Toàn Thắng Việt của xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, với 28 hội viên là CCB tham gia. Mong muốn của ông Cổn là nhiều hội viên nghèo được các cấp, các ngành, địa phương tạo điều kiện để được vay vốn trong thời gian dài, lãi suất thấp phát triển kinh tế.

CCB Tẩn Văn Trạng, thôn Nà Sang, xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc đang sở hữu gia trại với hàng nghìn con gà, ngan, vịt, lợn… và 4 ao nuôi cá cho rằng: “Câu lạc bộ tập hợp nhiều doanh nhân thành đạt, nhiều kinh nghiệm. Những người trẻ như tôi tham gia sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý, biết được nhiều mô hình hay để mình làm theo cho nhà mình. Hiện nay, tôi đang thiếu nhất là vốn. Nếu có vốn, tôi sẽ mua thêm đàn lợn đen và gà con để mở rộng trang trại”.

Ngoài những mô hình sản xuất kinh doanh giỏi, bên lề buổi Lễ ra mắt Câu lạc bộ, tôi còn trò chuyện được với nhiều hội viên khác đều cho rằng, Câu lạc bộ là nơi tập hợp, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật, vốn, thị trường… để phát triển kinh tế.

Câu lạc bộ gồm 103 thành viên, trong đó Ban lãnh đạo lâm thời gồm 1 Chủ tịch và 13 Phó chủ tịch, đồng chí Tạ Đức Toán ở T.P Hà Giang được bầu làm Chủ tịch.

Đến dự và phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền nhấn mạnh: “Từ nay các CCB, những người lính Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế của tỉnh có chung một mái nhà để cùng giúp đỡ lẫn nhau trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, trang trại và gia trại; chung một tiếng nói, một tấm lòng, góp phần xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng phát triển. Điều đó sẽ góp phần vào sự lớn mạnh của những người CCB làm doanh nghiệp, doanh nhân trong cả nước, đóng góp vào sự phát triển to lớn của Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam”. Đồng chí tin tưởng, Câu lạc bộ sẽ phát triển, bởi Hà Giang có nguồn nông sản dồi dào, có sự giúp đỡ, hỗ trợ ủng hộ của lãnh đạo tỉnh, của các CCB và doanh nhân cả nước.

Nhắc lại lời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: “Không thể đi xa nếu đi một mình”, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền mong muốn các doanh nhân CCB Hà Giang đoàn kết để phát triển và tin tưởng các doanh nhân sẽ làm được vì có điều kiện để làm, có thể học hỏi kinh nghiệm các doanh nhân trong Hiệp hội, với sự ủng hộ của tỉnh Hà Giang, của các CCB, doanh nhân trong cả nước.

Vũ Minh