Đồng chí Mai Xuân Tâm - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, đại diện Hiệp hội trao sổ tiết kiệm tặng hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Ngãi.

Hơn 2 năm qua, những người lính Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế tỉnh Quảng Ngãi quy tụ trong Câu lạc bộ CCB, CQN làm kinh tế của tỉnh đã đoàn kết, tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, không chỉ làm giàu cho gia đình mà còn góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Doanh nhân CCB Phạm Ngọc Sửu, ở thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa là một trong nhiều điển hình làm kinh tế giỏi và hoạt động từ thiện của CLB. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, ông sản xuất gạch ngói - nghề truyền thống của địa phương. Qua nhiều năm lăn lộn nhưng kinh tế gia đình ông vẫn gặp khó khăn. Ông Sửu trăn trở làm thế nào để phát triển kinh tế gia đình và tạo công ăn việc làm cho đồng đội, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Suy nghĩ đó đã thôi thúc ông chuyển đổi ngành nghề. Năm 1996, ông huy động tất cả nguồn lực thành lập Công ty TNHH Sông Vệ. Với số vốn khiêm tốn ban đầu, ông chỉ đủ đầu tư làm những công trình nhỏ, qua những nỗ lực tích lũy kinh nghiệm, mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật, trang bị máy móc để nâng cao năng suất. Vì vậy, Công ty đã tạo uy tín, chiếm được niềm tin của khách hàng, thu hút nhiều nhà đầu tư ký hợp đồng. Hiện nay, lợi nhuận công ty đạt hàng chục tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho 50 lao động thường xuyên, trong đó 35 lao động là CCB, CQN, thu nhập bình quân 8-10 triệu/người/tháng. Hằng năm, CCB Phạm Ngọc Sửu dành hằng trăm triệu đồng để tri ân đồng đội và các hoạt động xã hội tại địa phương.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Võ Đình Dũng - Chủ nhiệm CLB cho biết: “Những năm qua, chúng tôi tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành các chỉ tiêu CLB đề ra. Các thành viên CLB đều có ý thức hợp tác, giúp đỡ nhau trong việc phát triển ngành nghề, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, góp phần giải quyết việc làm, thực hiện công tác chính sách đối với hội viên CCB, CQN có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19”.

Song song với phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, tạo việc làm cho nhiều lao động, CLB còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Đặc biệt, năm 2021 CLB đã vận động, đóng góp 3 đợt hàng hóa, nhu yếu phẩm và tiền mặt cho các khu cách ly, khu phong tỏa, hỗ trợ người dân của tỉnh sinh sống tại T.P Hồ Chí Minh với số tiền gần 100 triệu đồng. Một số đơn vị tích cực tham gia hoạt động an sinh xã hội như: Công ty xây dựng La Hà, Công ty TNHH Sông Vệ của CCB Phạm Ngọc Sửu ở huyện Tư Nghĩa; cơ sở mộc của CCB Nguyễn Đắc Vinh, cơ sở đậu khuôn của CCB Trần Đình Tuấn, ở T.P Quảng Ngãi… Hưởng ứng đợt phát động của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và T.Ư Hội CCB Việt Nam về hỗ trợ triệu phần quà cho người dân các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, CLB tham gia tích cực.

Ngày 29-4, Câu lạc bộ CCB, CQN làm kinh tế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2025. Đại hội bầu Ban Chấp hành CLB gồm 18 đồng chí, Ban Chủ nhiệm gồm 5 đồng chí. Đồng chí Võ Đình Dũng tiếp tục giữ chức Chủ nhiệm CLB.

Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động của CLB là: Tiếp tục củng cố phát triển hoàn thiện các tổ chức của CLB theo đúng quy định của Điều lệ, tạo cơ sở vững chắc cho hoạt động CLB; tiếp tục vận động phát triển kết nạp thêm nhiều thành viên mới có năng lực, tâm huyết, trách nhiệm để đẩy mạnh các hoạt động phong trào; động viên các thành viên phát huy tinh thần tự lực tự cường, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng; phát huy vai trò trách nhiệm của tập thể Ban chủ nhiệm, Ban Chấp hành CLB trong điều hành kết nối các thành viên, gắn với kết nối các ngành nghề sản xuất kinh doanh tạo điều kiện để các thành viên giao lưu, học tập kinh nghiệm, trao đổi hàng hóa trước hết là từ trong nội bộ, đồng thời với mở rộng giao lưu với các Hội, Câu lạc CLB anh, em trong cả nước để hội nhập và vươn lên.

Cũng dịp này, Hiệp hội Doanh nhân CCB Viêt Nam trao tặng 6 sổ tiết kiệm, trị giá 60 triệu đồng cho hội viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Ngãi.

Mi Nguyễn