Đồng chí Hoàng Mạnh Cường trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà cho CCB Trần Gia Luật.

Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội vừa phối hợp với các cấp Hội CCB quận Long Biên khánh thành nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho CCB Trần Gia Luật - hội viên CCB tổ 14, phường Long Biên.

Đây là hoạt động thường xuyên và đầy ý nghĩa của Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội nhằm hỗ trợ xóa nhà dột nát cho các hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn. Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội cho biết: Việc hỗ trợ xây Nhà tình nghĩa cho đồng đội là nghĩa cử cao đẹp của doanh nhân CCB, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Người có công với cách mạng, đồng thời khơi dậy lòng tự hào và ý thức trách nhiệm của thế hệ sau đối với thế hệ trước. Đồng chí Hoàng Mạnh Cường hy vọng, lãnh đạo chính quyền các cấp, các đơn vị tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở, có việc làm ổn định. Các gia đình sau khi được hỗ trợ tiếp tục vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Thái Văn Sơn - Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên cho biết: Hội CCB phường Long Biên rà soát và biết hội viên CCB Trần Gia Luật, sinh năm 1946, có nhà đang bị xuống cấp. Ngôi nhà nứt toàn bộ mái, cứ mỗi trận mưa lại bị thấm dột. Được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương và hỗ trợ từ cá nhân đồng chí Hoàng Mạnh Cường, anh em, họ hàng gia đình ông Trần Gia Luật, ngôi nhà được khởi công sửa chữa. Đến nay, công trình đã hoàn thành.

Tại lễ khánh thành, đồng chí Hoàng Mạnh Cường trao kinh phí hỗ trợ 40 triệu đồng cho CCB Trần Gia Luật.

Xúc động trước nghĩa tình đồng đội, CCB Trần Gia Luật cảm ơn chính quyền, các cấp Hội CCB, các đồng chí, đồng đội, đặc biệt là đồng chí Hoàng Mạnh Cường đã quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình xây nhà mới, khang trang. Đây cũng là nguồn động viên và là động lực để gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vận động con cháu thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và các phong trào ở địa phương.

Minh An