Vệ sinh thường xuyên để quạt mát hơn.

Vệ sinh sạch sẽ: Để quạt thổi mát hơn chính là vệ sinh thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn bám lâu ngày. Đầu tiên, bạn cần rút dây điện, tháo rời cánh quạt và lồng quạt. Sau đó, lau sạch chúng bằng khăn mềm ướt hoặc mang đi rửa qua nước để trôi sạch bụi bẩn.

Đặt chai đá lạnh trước quạt: Lấy một chai nhựa đựng đầy nước sạch rồi cho vào ngăn đá 3-4 tiếng để nước đông lại. Đặt hoặc treo chai nhựa đông đá trước lồng quạt. Khi quạt bật lên, không khí tỏa ra sẽ đi qua lớp đá, được làm lạnh và luân chuyển xung quanh phòng. Đây là một cách làm mát phòng hiệu quả.

Lưu ý,khi sử dụng cách này, nên đặt một chiếc khăn khô dưới vị trí đặt chai đá để thấm nước chảy ra khi đá tan.

Dán băng gạc tẩm tinh dầu lên lồng quạt: Nhỏ một ít dầu gió lên băng gạc rồi dán lên lồng quạt. Việc sử dụng bao nhiêu băng gạc tùy theo nhu cầu người sử dụng. Một miếng băng gạc có thể dán nhiều lần lên lồng quạt mà không gây lãng phí. Khi bật quạt lên, bạn sẽ cảm nhận được luồng gió thổi ra mát lạnh. Nguyên nhân là do trong tinh dầu chứa cồn, chất này bay hơi nhanh và khi hòa lẫn không khí sẽ làm giảm nhiệt độ xung quanh. Tinh dầu còn có mùi thơm dễ chịu, lại có tác dụng xua đuổi côn trùng như muỗi, gián. Nếu thấy tinh dầu trên miếng gạc bay hơi hết, có thể tiếp tục nhỏ thêm vào băng gạc và sử dụng nhiều lần.

                                                                                                   Hải Tiến