Trái cây họ cam quýt giúp giải nhiệt mùa hè.

Nước: Cách tốt nhất để duy trì nhiệt độ cơ thể, tránh bị tăng thân nhiệt là uống đủ nước và uống nước thường xuyên.

Nước dừa: Nhờ bổ sung nước cho cơ thể, cân bằng chất điện giải, uống nước dừa là cách để làm mát cơ thể, giải tỏa cơn khát của bạn. Nước dừa cũng là thực phẩm tốt góp phần hạ sốt cho người bị cảm nắng, say nắng.

Trái cây có múi: Trái cây họ cam quýt là nguồn cung nước và vitamin C tuyệt vời. Ăn những hoa quả này có thể bảo vệ cơ thể chống lại thời tiết nóng bức. Vì vậy, vào mùa hè, hãy uống nước chanh, nước quất, ăn cam, quýt, bưởi để giải nhiệt cơ thể.

Dưa hấu: Dưa hấu là một trong loại quả có hàm lượng nước cao nhất. Trong dưa hấu có đến 90% thành phần là nước. Ngoài ra, nhờ giàu chất chống oxy hóa và các vitamin, khoáng chất như vitamin C, vitamin A, B, magie, kali và chất xơ, dưa hấu là thực phẩm tuyệt vời để giải nhiệt ngày hè.

Quả mọng: Những loại quả mọng như nho hoặc trái cây họ dâu (dâu tây, dâu tằm, phúc bồn tử, việt quất...) là những thực phẩm giải nhiệt tuyệt vời. Quả mọng có tính kiềm, giúp làm mát cơ thể trong ngày hè.

Sữa chua - sữa đông: Không chỉ bổ sung protein cho bạn, sữa chua hoặc sữa đông còn là thực phẩm giải nhiệt mùa hè hữu hiệu.

                                                                                                Thùy Linh