Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cất bốc HCLS.

Theo thông tin từ Đội Quy tập mộ liệt sĩ 192, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương xã Hương Nguyên, huyện A Lưới cất bốc, quy tập 1 HCLS.

Ngày 17-9, Công ty Xuân Hồng thi công điểm dừng chân tại khu vực Đèo Kim Quy, thuộc thôn Chi Đu Nghĩa, xã Hương Nguyên, huyện A Lưới thì phát hiện 1 HCLS. Sau khi phát hiện, công ty trình báo với cấp ủy chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, Đội Quy tập mộ liệt sĩ 192 phối hợp với Ban CHQS huyện A Lưới, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Hương Nguyên và Công ty Xuân Hồng tiến hành cất bốc HCLS.

Theo thông tin, HCLS được bọc trong võng, tăng bộ đội. Khi cất bốc các bộ phận xương đầu, xương ống tay, ống chân, vẫn còn nguyên vẹn. Các di vật được tìm thấy trong hài cốt gồm 4 cúc áo bộ đội, 1 thắt lưng, 1 võng và 1 tăng bộ đội.

Do đây là địa bàn giáp ranh với xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, vì vậy sau khi thống nhất với cấp ủy chính quyền địa phương, HCLS được đưa về Nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Tiến để chờ sau khi các lực lượng mở rộng tìm kiếm các khu vực xung quanh kết thúc thì sẽ tổ chức truy điệu, an táng.

Quang Đạo