thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tích cực tham gia công tác Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ phường đến các khu dân cư. Đại biểu tham dự Đại hội Đảng lần thứ X, nhiệm kỳ 2010-2015 của xã: 44/105 đồng chí (đạt tỷ lệ 42%) là CCB. Nhiều người được tín nhiệm bầu giữ các cương vị chủ chốt như: Bí thư Đảng ủy phường Lê Xuân Cư, Phó bí thư Thường trực Nguyễn Tuấn Anh, Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Thượng Luận, Vi Thị Chuyền…

Nét nổi bật thứ hai là công tác phát triển kinh tế hội viên. Năm 2004, Hội CCB phường Hùng Vương chỉ có 2% hộ giàu thì đến năm 2010 có 41%. Hội phối hợp với Ngân hàng CSXH thị xã giải ngân, tạo nguồn vốn cho hội viên để xây dựng kinh tế, đến nay đã có 100 lượt hộ gia đình được vay vốn với số tiền là gần 1,5 tỷ đồng. Tổng số tiền quỹ của hội viên các chi hội đạt trên 60 triệu đồng.

Nét nổi bật thứ ba là Hội đã kết hợp với công an phường và các đoàn thể (phụ nữ, thanh niên) xây dựng thành công các mô hình điểm, như mô hình Chi hội CCB không có chồng, con nghiện ma tuý, mô hình chồng con đi cai nghiện về không tái nghiện… Đây cũng là những mô hình điểm “phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và buôn bán phụ nữ, trẻ em” của Hội CCB tỉnh Phú Thọ.

Nét nổi bật thứ tư là các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được Hội tổ chức sôi nổi, thường xuyên, đoạt nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi do Hội CCB thị và tỉnh tổ chức. Với sự cố gắng bền vững và những thành tích xuất sắc như vậy, nên tổng kết công tác năm 2010, Hội CCB phường Hùng Vương đã được Hội CCB tỉnh Phú Thọ đề nghị T.Ư Hội CCB Việt Nam tặng “Cờ thi đua xuất sắc năm 2010”.

Bài và ảnh: ĐOÀN HẢI HƯNG