Cụ thể, các cá nhân gồm ông Lê Hoan Hưng (ở quận Gò Vấp), ông Mai Xuân Phú, bà Mai Thị Phi, Mai Thị Phương (cùng ở quận Bình Thạnh) đã vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao vì đã có công trong việc sưu tầm, hiến tặng tài liệu phục vụ công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Thay mặt Bộ Ngoại giao, ông Trần Duy Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia đánh giá cao sự đóng góp của các cá nhân vào công tác bảo vệ biên giới của đất nước thông qua việc sưu tầm, hiến tặng các tài liệu quý khẳng định chủ quyền của Việt Nam.

Theo ông Trần Duy Hải, đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo là trách nhiệm của mọi người dân Việt Nam. Sự đóng góp cho Nhà nước những tài liệu sưu tầm của các cá nhân thể hiện vai trò, trách nhiệm rất lớn đối với công tác bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Nhà nước luôn mong muốn các nhà sưu tầm tiếp tục hiến tặng những tư liệu quý liên quan đến chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Nhân dịp này, ông Lê Hoan Hưng ở quận Gò Vấp đã hiến tặng cuốn 'Biên niên khí tượng Đông Dương' (Annales du Service Mé teorologique de L'indochine) năm 1940 do Toàn quyền Đông Dương xuất bản năm 1942 tại Hà Nội.

Ông Hưng chia sẻ ông hiến tặng những tài liệu này cho Nhà nước với mong muốn chia sẻ, phổ biến rộng rãi hơn nữa để giúp mọi người hiểu rõ, đúng về chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa./.

Theo TTXVN