Sau 10 năm thành lập, từ 18 chị em trong buổi đầu (2003), đến nay Hội đã có 65 hội viên. Trong thời gian qua, Hội đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Bên cạnh việc chăm lo xây dựng tổ chức, vận động hội viên tham gia, Hội luôn tổ chức các hoạt động tri ân như thăm hỏi, động viên và giúp đỡ các chị em hội viên vượt qua những khó khăn, hoạn nạn, đặc biệt là các gia đình chị em có hoàn cảnh khó khăn, bị di chứng chiến tranh. Đồng thời tìm hiểu, cung cấp thông tin, tư vấn cho hội viên trong việc lập hồ sơ giải quyết các vấn đề tồn đọng về chính sách.

Trong 10 năm qua, hoạt động của Hội chủ yếu dựa vào nguồn kinh phí tự đóng góp và một phần hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm. Hội đã tổ chức trên 100 lượt thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình hội viên, tổ chức nhiều chuyến đi dâng hương tại một số nghĩa trang Liệt sỹ, thăm lại chiến trường xưa và đi tham quan du lịch. Những hoạt động đó có ý nghĩa không chỉ kịp thời động viên mà còn làm sống lại những kỷ niệm của một thời chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên đường Trường Sơn, qua đó giúp hội viên tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội Trường sơn – Đường HCM để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Hội tiếp tục khẳng định những năm tới sẽ tập trung xây dựng tổ chức, đẩy mạnh các hoạt động tri ân, hỗ trợ giúp đỡ nhau phát triển kinh tế.

Lê Anh Thi