CCB Vũ Kim Ô ở thôn Thành Mỹ, huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Sau 27 năm quân ngũ, trở về cuộc sống đời thường, ông sống bình dị, gần gũi, chan hòa, cởi mở với mọi người. Mặc dù là thương binh 2/4, nhưng ông không ỷ lại, không chịu nghỉ ngơi, luôn luôn năng động sáng tạo trong lao động với ý chí của người lính quyết chiến quyết thắng giặc đói nghèo. Ông đi tiên phong trong việc chuyển đổi giống cây trồng, phá bỏ vườn tạp, tập trung làm cây cảnh. Dựa vào thế mạnh vườn đất khá rộng, quê hương lại có nhiều đá vôi, ông đã tự mày mò, chịu khó giao lưu học hỏi rồi mạnh dạn bỏ nhiều công sức, trí tuệ, vốn liếng để làm kinh tế sinh vật cảnh. Ông từng kéo xe cải tiến lóc cóc đi khắp hang cùng ngõ hẻm tìm đá đẹp, chở cây, chở đất về biết bao vất vả, cực nhọc vẫn không nản chí. Đắp núi cảnh, uốn tỉa chăm sóc tạo dáng cho cây cảnh đã trở thành sự đam mê cháy bỏng trong lòng người chiến binh năm xưa.

Tác phẩm sinh vật cảnh do bàn tay ông tạo ra đã được nhiều người biết đến và ngợi ca. việc làm có hiệu quả cao của ông đã thôi thúc, lôi kéo thêm nhiều người lân cận làm theo. Ông là lớp hội viên sớm nhất và được công nhận là nghệ nhân sinh vật cảnh đầu tiên của tỉnh. Ông đã có 7 năm giữ trọng trách là chủ nhiệm CLB cây cảnh nghệ thuật của tỉnh. Sau chục năm về nghỉ hưu ông đã tạo dựng được hàng trăm tác phẩm sinh vật cảnh có giá trị, có hàng chục tác phẩm có giá hàng trăm triệu đồng.

“hữu xạ tự nhiên hương”, bạn bè chơi sinh vật cảnh đến với ông ngày càng mọt nhiều và bao giờ cũng được ông tiếp đón, mạn đàm, trao đổi kinh nghiệm rất tận tình, cởi mở. vì vậy chính những người bạn này lại là những người tích cực thông tin cho nhiều người khác biết đến với ông. Số người cần đến ông giúp đỡ tăng dần. Nhiều nơi cả tập thể và cá nhân trong và ngoài tỉnh đã tìm đến và nhờ ông giúp đỡ. Với trí óc còn sáng suốt, thân thể còn tráng kiện và đôi bàn tay vàng của nghệ nhân, ông đã tạo dựng được hàng trăm núi non bộ và khuôn viên sinh vật cảnh có nghệ thuật cao cho nhiều địa phương như: Lạng Sơn, quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh…

Đặc biệt ông được Hội kiến truc sư tỉnh Lạng Sơn ca ngợi và khẳng đinh (bằng băn bản) thành tích đóng góp quan trọng của ông vào công trình xây dựng khu du lịch Mẫu Sơn của tỉnh Lạng Sơn năm 2004.

Công tác hội