Được thành lập từ những năm 1993, đến nay Báo Cựu chiến binh Thủ đô đã có 20 năm hoạt động và trưởng thành. Đến nay, báo xuất bản mỗi tháng từ 4 - 5 kỳ, mỗi kỳ báo phát hành trên 7.000 bản tới gần 6.000 chi bộ và gần 900 hội cơ sở.Trong những năm qua, Báo cựu chiến binh Thủ đô đã tích cực tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các nghị quyết của cấp ủy đảng, chính quyền thành phố Hà Nội và Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tới các hội viên CCB và cựu quân nhân trên địa bàn. Chú trọng phản ánh hoạt động và các nhiệm vụ của Hội Cựu chiến binh gắn với công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội và của đất nước, cổ vũ, động viên hội viên CCB và cựu quân nhân tiếp tục phát huy bản chất và truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia lao động, sản xuất góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

![](/Pictures/2013/Tháng 12/Khác/181213-CCB.JPG)
Cũng trong dịp này, Báo CCB Thủ đô đã tổ chức hát động cuộc thi viết “Ký ức cựu chiến binh”. Cuộc thi là dịp để CCB, cựu quân nhân và nhân dân ôn lại truyền thống quyết chiến quyết thắng trong chiến tranh, nêu cao bản chất và truyền thống anh Bộ đội Cụ Hồ. Nội dung cuộc thi ca ngợi chủ nghĩa anh hùng cách mạng của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, làm nghĩa vụ quốc tế, xây dựng và bảo vệ Thủ đô trong hòa bình; tinh thần chiến đấu dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, không ngại gian khổ, hy sinh, nêu cao tình đồng chí, đồng đội, tình cảm quân dân, tinh thần đoàn kết quốc tế và cuộc sống cựu chiến binh trong đời thường luôn gương mẫu, tích cực vận động người thân và nhân dân tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền…
![](/Pictures/2013/Tháng 12/Khác/181213-CCB2.JPG)
Bạn đọc tham gia cuộc thi có thể gửi bài về Báo cựu chiến binh Thủ đô, số 12A phố Thể Giao, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Email: ccbthudo@yahoo.com. Thời hạn cuối nhận bài dự thi là ngày 31/8/2014.
Hoàng Linh