Ngành Y luôn có những quy định rất chặt chẽ, buộc các nhân viên phải chấp hành. Thế nhưng ở Italy vừa xảy ra một chuyện lạ.

Theo báo Guardian, sự việc xảy ra tại một trung tâm tiêm chủng ở T.P Biella thuộc vùng Piedmont phía bắc nước Ý, khi một người đàn ông đã đến trung tâm tiêm chủng với một cánh tay giả bằng silicon, dự định đánh lừa y tá tiêm cho mình để lấy giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19. Sau khi hoàn thành các thủ tục, bao gồm cả việc ký vào bản chấp thuận trước mặt bác sĩ, người đàn ông này ngồi xuống và vén tay áo lên chuẩn bị tiêm. Ban đầu, nhân viên y tế không nhận thấy điều gì kỳ lạ vì lớp silicon trông giống như da người. May thay, sau khi quan sát kỹ hơn và chạm vào cánh tay, nhân viên này đã yêu cầu người đàn ông cởi áo ra. Biết kế hoạch đã thất bại, người đàn ông sau đó cố gắng thuyết phục nhân viên y tế nhắm mắt làm ngơ.

Trong khi Covid-19 đang hoành hành, việc tiêm vắc-xin là một quy định bắt buộc đối với các nhân viên y tế ở Italy và điều lạ lùng là người đàn ông này dùng cánh tay giả đi tiêm để hòng có được giấy chứng nhận tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 lại là người làm trong Ngành Y và trước đó chính anh ta đã bị đình chỉ công việc vì từ chối tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Sự việc xảy ra một tuần sau khi khi công bố các biện pháp cấm những người chưa được tiêm chủng tham gia một loạt hoạt động xã hội, văn hóa và thể thao. Nghe chuyện, nhiều người phê phán rằng nhân viên y tế trên đã bất chấp các thủ đoạn để có giấy chứng nhận tiêm chủng. Thế nhưng, vẫn có ngay ví dụ tốt ở đây khi nhân viên y tế còn lại trong câu chuyện đã quyết không bỏ qua hành vi có người định lừa mình tiêm vào cánh tay giả.

Nam Long