Xin dẫn chứng một mục mà tôi cũng như nhiều hội viên thường đọc ngay mỗi khi mở báo, đó là hai trang phóng sự điều tra, thư bạn đọc, lên tiếng bênh vực quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên. Ấn tượng nhất, mở đầu là vụ kiện về con trâu ghé của CCB họ Sa. Những dấu hỏi về GPMB ở Hà Đông (số 802); xây dựng trên đất gai đình liệt sĩ (số 803); cần đền bù thỏa đáng cho dân ở Đồng Tháp (số 821)... Có những trường hợp người đọc còn “ức” huống hồ đồng đội mình trong cuộc: Oan khiên của CCB Đinh Đức Phiếu ở Ninh Bình “dám” tố cáo Bí thư Tỉnh ủy nên bị tù 5 năm; lời kêu cứu của CCB làm kinh tế giỏi bỗng nhiên bị bần cùng hóa (số 824); lừa bán 260m2 đất (số 813). Đặc biệt Báo quan tâm bảo vệ hội viên của mình khi bị đe dọa: Về vụ hội viên Nguyễn Thị Hòa ở Tây Hồ, Hà Nội dũng cảm đấu tranh chống tiêu cực là điển hình chống tham nhũng toàn quốc...

Ngoài ra trong những năm gần đây Báo đã tập trung giới thiệu, tuyên truyền nhiều hoạt động rất ấn tượng, góp một tiếng nói riêng của CCB vào những sự kiện lớn của đất nước: “Thăm lại chiến trường xưa”, “Vang mãi khúc quân hành”, đặc biệt là tuyên truyền cho “Thăng Long – hồn thiêng sông núi” nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Với nhiều thể loại: Tin tức, ghi chép, phóng sự, hồi ức, phỏng vấn... “Thăng Long – hồn thiên sống núi” đã trở thành một dấu ấn trong những ngày kỷ niệm.

Có một mục mà hầu hết hội viên đều thích thú bởi nó vừa là kỷ niệm, vừa là chất thơ trong cuộc sống máu lửa, gian khổ, ác liệt của chiến tranh: “Tình yêu người lính”. Mời đồng đội đọc bài: Gặp lại... sau 20 năm. Một câu chuyện cảm động, một mối tình đẹp, một cái kết có hậu, để giải thích một trong nhưng lý do mà người chiến sĩ sẵn sàng chấp nhận hy sinh, anh dũng chiến đấu.

Báo cũng có nhiều gắng “làm mới” việc giới thiệu gương Người tốt việc tốt và giới thiệu kinh nghiệm sản xuất trong các mục: Người vác tù và... Muốn cách xóa nghèo. Ở những mục này, viết ngắn, cô đọng, do đó dễ đọc.

Đương nhiên Báo mình cũng còn những vấn đề, nôi dung cần trao đổi thêm để làm cho ngày một hay hơn, đẹp hơn, nhưng xin để vào dịp thích hơn.

Xuân Lộc (Hội viên Chi hội 1, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Công tác hội