Trong hai năm (2007-2008), tỉnh Bình Phước đã huy động được hơn 1,5 tỷ đồng, làm được 114 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”, tặng cho các gia đình hội viên CCB gặp khó khăn, đã xóa được 99 hộ nghèo. Nhiều báo cáo điển hình của hội viên CCB vươn lên làm giầu, như hội viên Trần Ngọc Khanh, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, từ một hộ nghèo đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, đến nay tài sản của anh đã có trên 20 tỷ đồng. Riêng trong hai năm 2007-2008, anh đã tích cực hoạt động từ thiện, giúp người nghèo 250 triệu đồng. Ngoài ra, anh còn tham gia hiến máu nhân đạo 11 lần. CCB Trần Văn Sinh, ở thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, trong hai năm 2007-2008, đã làm 3 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” tặng cho CCB nghèo, mỗi căn trị giá 15 triệu đồng. Đặc biệt hai vợ chồng CCB Nguyễn Thị Diệp, xã Bù Nho, huyện Phước Long, hai vợ chồng đều là thương binh đã chịu khó lao động, vươn lên làm giàu, luôn đi đầu trong hoạt động xóa đói giảm nghèo, làm nhà “Nghĩa tình đồng đội”. Và còn nhiều tấm gương CCB có thành tích trong sản xuất, kinh doanh và tích cực trong phong trào “Xóa nghèo, xóa nhà tạm” của tỉnh Bình Phước, đã vinh dự đọc báo cáo tại Hội nghị.

Nhân dịp kỷ niệm ngày TBLS 27-7 năm nay, hội CCB tỉnh Bình Phước đã phát động phong trào làm theo lời Bác Hồ, mỗi hội viên tiết kiệm chi tiêu trong gia đình 24.000 đồng/năm để đóng góp làm nhà “Nghĩa tình đồng đội”. Với 18.123 hội viên, thì số tiền tiết kiệm được trong 1 năm sẽ được khoảng 400 triệu đồng, sẽ làm được 30 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”, tặng cho các gia đình CCB gặp khó khăn. Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị đến tham dự và toàn thể đại biểu đã đóng góp ủng hộ 23 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” (trong đó Công ty thuốc lá Sài Gòn ủng hộ 4 căn, Hội CCB tỉnh Bình Dương tặng 4 căn; nhiều tập thể và cá nhân hội viên đăng ký ủng hộ 12 căn nhà và 42,950 triệu đồng tiền mặt). Số nhà trên, đã được trao cho các gia đình CCB nhân kỷ niệm ngày TBLS 27-7-2009.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Đình Tuyến, Phó Bí thư tỉnh uỷ Bình Phước, đã đánh giá cao những việc làm của Hội CCB tỉnh trong phong trào “Xóa nghèo, xóa nhà tạm” của tỉnh, cũng như những hoạt dộng đóng góp cho phong trào chung tại địa phương. Đồng chí đã biểu dương những tập thể, cá nhân CCB đã thực sự hoạt động đạt hiệu quả cao trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đồng thời, đồng chí đã cảm ơn các đơn vị đã giúp đỡ Hội CCB tỉnh Bình Phước trong phong trào “Xóa nghèo, xóa nhà tạm” thời gian qua. Đồng chí khẳng định: “Sắp tới sẽ có hàng trăm gia đình CCB nghèo, được tặng nhà “Nghĩa tình đồng đội”.

Ban công tác Hội