Đó là anh Châu Văn Ngọc thương binh ¼ , ở khu phố 2 , phường An Phú Đông, quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Hơn chục năm trước, anh được Hội CCB phường hướng dẫn làm thủ tục vay vốn ngân hàng được 10 triệu đồng, chuyển hướng kinh doanh vườn cây kiểng, chủ yếu là cây mai và xây dựng lại hệ thống chuồng trại chăn nuôi heo. Bước đầu, anh vừa làm việc nhà vừa đi làm công cho một vườn kiểng khác để học hỏi kinh nghiệm.

Với phương châm ấy lấy ngắn nuôi dài, vừa làm vừa học mỗi năm đầu tư phát triển dần lên vườn cây của mình, đến nay, thương binh Châu Văn Ngọc đã có trong tay một vườn cây kiểng xum xuê, đủ loại với trên 1.500 chậu kiểng các loại, cùng hệ thống chuồng trại được mở rộng và nâng cấp hoàn thiện, đảm bảo vệ sinh môi trường cho trên 10 con heo nái và gần 100 con heo thịt, mỗi năm xuất chuồng ba lần. với cách làm này, trừ các khoản chi phí, doanh thu mỗi năm của anh được gần 500 triệu đồng.

Tuy bận rộn với công việc gia đình, nhưng anh Ngọc rất hăng hái, nhiệt tình tham gia hoạt động xã hội. Đã 18 năm liên tục làm tổ trưởng tổ dân phố, phó ban bảo vệ phường, nhiệm vụ nào anh cũng hoàn thành tốt. Với nhiệm vụ phó ban bảo vệ khu phố của phường, anh luôn cùng anh em trong tổ thường xuyên tuần tra ngày đêm, bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Công tác hội