Ngày 18/11/2020, Báo Cựu Chiến Binh Việt Nam (khu vực Bắc Trung Bộ) đã phối hợp với Hội Phụ nữ, Hội CCB Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trung, Hà Nội trao quà cứu trợ tại xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Thạch Văn là một xã vùng biển ngang của huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh) nằm cách trung tâm huyện thị 15km; xã có tổng diện tích tự nhiên 1113,7ha, trong đó đất canh tác 613ha, toàn xã có hơn 1338 hộ dân, trong số đó hơn 1/3 làm nghề đánh bắt hải sản trên biển. Trong đợt lũ lụt vừa qua, xã Thạch Văn có hàng trăm hộ dân bị thiệt hại nặng nề, được các tổ chức, đơn vị quan tâm cứu trợ, trong đó có Hội Phụ nữ và Hội CCB của Phường Bạch Đằng (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội ).

Qua theo dõi thông tin và cập nhật tình hình thiệt hại do bão, lũ gây ra tại khu vực miền Trung, thực hiện lời kêu gọi của UBMTTQ Thành phố Hà Nôi và Quận Hai Bà Trưng; sau 3 tuần triển khai vận động, quyên góp hướng về đồng bào miền Trung, Hội Phụ nữ và Hội CCB Quận Hai Bà Trưng đã thu được số tiền hơn 200 triệu đồng gửi vào quỹ của MTTQ Quận; đồng thời Hội đã vận động hội viên Hội phụ nữ, Hội CCB và các nhà hảo tâm trên địa bàn phường ủng hộ được hơn 60 triệu đồng. Hội đã cử đoàn đại biểu vào Hà Tĩnh kết hợp với Văn phòng Báo CCB Việt Nam tại Khu vực Bắc Trung Bộ trao 50 suất quà, trị giá mỗi suất 1.200.000đ.

Tại buổi lễ trao quà cứu trợ cho xã Thạch Văn, chị Dương Thị Thắm, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phường Bạch Đằng, đại diện cho 12 thành viên trong đoàn xúc động chia sẽ: Được biết những ngày vừa qua, bão lũ đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung, trong đó có xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Hội Phụ nữ và Hội CCB Phường Bạch Đằng (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã rất đồng cảm, sẽ chia, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái; lá lành đùm lá rách; vận động quyên góp được tổng cộng gần 300 triệu đồng. Chúng tôi xin trích ra một phần để chia sẽ với chị em phụ nữ và hội viên CCB xã Thạch Văn bị thiệt hại nặng nề trong bão, lũ vừa qua. Tuy rằng của ít lòng nhiều, nhưng đó là tấm lòng hướng về miền Trung của hai hội chúng tôi, mong các gia đình sớm khắc phục thiệt hại, vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống..."

Thay mặt cho cấp uỷ, chính quyền xã Thạch Văn, đồng chí Trần Thị Mai Hoa, huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Thạch Văn trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu của người dân Thủ đô nói chung, của người dân Quận Hai Bà Trưng và Phường Bạch Đằng nói riêng những ngày qua cùng cả nước hướng về miền Trung thân yêu. Đặc biệt, Phường Bạch Đặng đã cử đoàn đại biểu vào tận xã Thạch Văn để trao những suất quà mang ý nghĩa lá lành đùm lá rách. Thay mặt cấp uỷ, chính quyền địa phương chúng tôi xin hứa sẽ cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ nhau sớm vượt qua hoạn nạn, vươn lên xây dựng cuộc sống sau bão, lụt; xứng đáng với địa phương có truyền thống anh hùng, chịu thương, chịu khó; đã vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thăm vào năm 2017. Chúng tôi cũng xin được nói lời cảm ơn đến các Nhà báo Nguyễn Hồng Thái, Lê Anh Thi của báo CCB Việt Nam đã phối hợp kết nối và cùng tổ chức buổi trao quà cứu trợ thật ý nghĩa ..."

PV