Hội CCB Tập đoàn trao quà cho gia đình CCB Hoàng Văn Khần

Ngày 29/12, Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Hội CCB Tập đoàn) phối hợp với Hội CCB tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình CCB Hoàng Văn Khần tại thôn Đồng Bông, xã Tân Hiệp (huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang).

Dự lễ khánh thành có đồng chí Lê Văn Hoan, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bắc Giang; đồng chí Nông Văn Tâm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Yên Thế; đồng chí Lê Quang Toán, Phó Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn; cùng đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban ngành đoàn thể nhân dân xã Tân Hiệp (huyện Yên Thế).

Một ngày đông mưa rét, đoàn công tác Hội CCB Tập đoàn đã về thôn Đồng Bông, xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế cùng chứng kiến niềm vui được về ngôi nhà mới của gia đình CCB Hoàng Văn Khần do Hội CCB Tập đoàn xây tặng. Căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” làm bằng bê tông, cốt thép kiên cố, khang trang với diện tích hơn 60 m2 có tổng kinh phí xây dựng trên 165 triệu đồng đã được hoàn thành. Trong đó, Hội CCB Tập đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của cán bộ công nhân viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, phần kinh phí còn lại do gia đình đóng góp xây dựng kết hợp với sự hỗ trợ hàng chục ngày công của cán bộ hội viên Hội CCB, dòng họ và các nguồn hỗ trợ khác.

Được biết CCB Hoàng Văn Khần (SN 1940), tháng 10/1962 tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại Trung đoàn 198, Binh chủng Đặc công, đến tháng 3/1970 ông bị thương về phục viên. Gia đình CCB Hoàng Văn Khần có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là hộ nghèo của xã Tân Hiệp. Trước kia cả gia đình đồng chí Khần phải sống trong căn nhà dột nát và đã bị xuống cấp, không an toàn mà chưa có điều kiện sửa chữa, đồng chí lại thường xuyên đau ốm, bệnh tật do bị ảnh hưởng của chiến tranh.

Đại diện chính quyền địa phương và Hội CCB Tập đoàn chia vui cùng gia đình CCB Hoàng Văn Khần

Việc quyết định đầu tư xây dựng căn nhà mới cho gia đình CCB Hoàng Văn Khần đã thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn đối với những người đã cống hiến tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho Tổ quốc. Ngôi nhà tuy không lớn nhưng có ý nghĩa thiết thực, đảm bảo cho cuộc sống của gia đình ấm cúng, sung túc hơn, mang lại niềm vui, tiếng cười, góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh và giúp gia đình không còn phải sống trong cảnh nhà tạm bợ, đồng thời, thể hiện tấm lòng tri ân thắm đượm tình cảm tương thân tương ái, nghĩa tình đồng đội rất đỗi thiêng liêng, cao quý. Qua đó, giúp gia đình đồng chí vơi bớt khó khăn trong sinh hoạt để ổn định cuộc sống.

Trong không khí đầm ấm của tình đồng chí, đồng đội, gia đình mùa xuân này được đón Tết trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình, thay mặt gia đình, CCB Hoàng Văn Khần vui mừng bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn, các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương đã giúp gia đình có một ngôi nhà khang trang mà nhiều năm qua gia đình ông chưa đủ khả năng để xây dựng. "Từ nay gia đình không phải lo lắng mỗi khi mưa, nắng. Chúng tôi hứa sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống cách mạng của gia đình, cùng cộng đồng tham gia tích cực sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc", CCB Hoàng Văn Khần xúc động nói.

Nhân dịp khánh thành và bàn giao nhà cho CCB Hoàng Văn Khần, Hội CCB Tập đoàn, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể địa phương cũng đã có những phần quà hỗ trợ, động viên gia đình.

Thay mặt Hội CCB Tập đoàn, đồng chí Lê Quang Toán, Phó Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn chia sẻ, động viên đến gia đình CCB Hoàng Văn Khần, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tổ chức, đoàn thể địa phương đã phối hợp tích cực với Hội CCB Tập đoàn hoàn thành kịp thời nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình CCB. Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” là một trong những hoạt động thiết thực, thường xuyên của Hội CCB Tập đoàn nhằm phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần sẻ chia những hy sinh mất mát, khó khăn của những người lính đã giành độc lập, tự do cho dân tộc. Hoạt động còn thể hiện tấm lòng nhân ái của tập thể người lao động dầu khí trong công tác "Đền ơn đáp nghĩa" đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và các CCB.

L.T