Lãnh đạo Hội CCB TP trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hội viên

Ngày 17/12, BCH Hội CCB TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác kiểm tra, giám sát năm 2020 và ra nghị quyết lãnh đạo công tác Hội năm 2021. Đại diện các ban xây dựng Đảng của Thành ủy đã đến dự.

Tập huấn kỹ thuật trồng cây ăn quả giúp hội viên mở rộng trang trại, gia trại, tăng thu nhập, cải thiện đời sống hội viên
CCB tham gia phòng chống dịch Covid
ĐC Bùi Chí Loan, Phó chủ tịch thường trực Hội CCB TP trao quà cho gia đình hội viên nghèo huyện Hòa Vang

Năm 2020 là năm hết sức khó khăn đối với nhân dân TP bởi đại dịch Covid và bão lụt tàn phá nặng nề, tuy nhiên, trong hoàn cảnh đầy gian nan, thử thách, hình ảnh người CCB với danh hiệu cao quý “ Bộ đội Cụ Hồ” càng ngời sáng với nhiều hoạt động thiết thực trên diện rộng, có sức lan tỏa trong toàn xã hội. Toàn Hội đã quán triệt nghiêm túc các NQ, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, xác định 3 nhiệm vụ trọng tâm, triển khai liên tục phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” gắn với học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu và đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu mà NQ đầu năm của BCH đề ra.Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị hàng đầu là xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân , tập trung công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ và hội viên, các cấp Hội đã nỗ lực vượt bậc trong chăm lo cải thiện đời sống cho gia đình hội viên còn khó khăn trong cuộc sống. Trong năm, toàn Hội đã xóa 51 hộ CCB nghèo bền vững theo tiêu chí mới,  hỗ trợ xây mới 3 nhà đồng đội, sửa chữa 39 nhà với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng, xây mới và sửa chữa 106 nhà cho hội viên theo QĐ 22 của Chính phủ với số tiền gần 3 tỷ đồng. Trong 2 đợt phòng, chống dịch và bão lụt vừa qua, các cấp Hội đã huy động gần 2500 hội viên tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành triệt để các chỉ thị, quy định về phòng chống dịch,  trực các điểm chốt, di chuyển dân đến nơi an toàn trong bão lụt, vận động gần 3 tỷ đồng tiền mặt, thực phẩm, đồ dùng hổ trợ cán bộ, hội viên và nhân dân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai. Ngoài ra, các cấp Hội đã vận động từ nhiều nguồn trên 2 tỷ đồng để mua, tặng gần 4500 suất quà, 26 sổ tiết kiệm cho hội viên là thương, bệnh binh và các đối tượng chính sách, quy tập 8 hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang, trao 610 học bổng cho các cháu là con CCB,CQN, riêng Hội CCB TP trao 55 triệu đồng cho 11 cháu sinh viên con CCB vượt khó, học giỏi, giáo dục, cảm hóa 58 thanh thiếu niên hư ( TTN), 73 TTN dương tính lần đầu ma túy, 126 TTN sau cai nghiện trở nên tiến bộ, hỗ trợ gần 100 triệu đồng cho CCB 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và các cháu nhiễm chất độc da cam gặp khó khăn trong dịch bệnh. Năm 2020 cũng là năm triển khai hiệu quả  Quy chế phối hợp giữa Hội CCB TP với UBNDTP, các chương trình phối hợp với các Sở, Nghành, tạo điều kiện, động lưc cho các cấp Hội triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt, trong công tác giám sát, phản biện xã hội, đồng chí Bí thư Thành ủy tâm đắc và đánh giá cao vai trò các cấp Hội và hội viên CCB toàn TP.

                                                                                    Tin, ảnh: Nguyễn Phát