Lãnh đạo Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công tỉnh Trà Vinh.

Ngày 22-10, tại Hà Nội, thừa ủy quyền thủ trưởng Bộ Quốc phòng và thủ trưởng Tổng cục Chính trị, lãnh đạo Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị) chủ trì buổi gặp mặt đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Khiêm, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh cho biết: Trong những năm qua, các chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội thường xuyên được tỉnh quan tâm thực hiện chu đáo, nghĩa tình, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng. Hiện nay, toàn tỉnh Trà Vinh có hơn 64.500 đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, trong đó có hơn 19.600 liệt sĩ; gần 10.000 thương binh, bệnh binh; hơn 3.300 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện còn sống 142 mẹ)… Đến nay, tỉnh đã giải quyết cơ bản về vấn đề nhà ở cho người có công, đời sống của các đối tượng chính sách, người có công từng bước được cải thiện.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Cục Chính sách đã ân cần thăm hỏi, chuyển quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu, đồng thời thông tin một số vấn đề nổi bật trong công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội; Phong trào “đền ơn đáp nghĩa”. Trong những năm qua, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chế độ chính sách đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ; chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế; triển khai có hiệu quả công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ. Năm 2020, toàn quân xây tặng hơn 570 nhà tình nghĩa, với số tiền hơn 35,6 tỷ đồng; phụng dưỡng 1.853 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; tu sửa, tôn tạo các công trình ghi công liệt sĩ với 1.468 ngày công; tặng 40 sổ tiết kiệm; khám tư vấn, cấp thuốc miễn phí hơn 46.100 lượt người với số tiền hơn 3 tỷ đồng; hỗ trợ các Trung tâm điều dưỡng thương binh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin... với số tiền hơn 9,7 tỷ đồng.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Cục Chính sách mong muốn, các đại biểu trở về quê hương tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương và là tấm gương sáng cho con cháu, thế hệ trẻ noi theo.

DUY THÀNH