Trung tướng Dương Đình Thông trao tượng trưng trang thiết bị cho Trung tâm BTXH NNCĐDC/dioxin Việt Nam.

Chiều 22-9, Trung tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 1, cùng đại diện cơ quan chức năng quân khu đã đến thăm, trao quà của Bộ tư lệnh Quân khu 1 tặng Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin Việt Nam.

Số quà gồm các trang thiết bị (máy thu hình, máy ảnh), góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cải thiện đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, nhân viên và NNCĐDC đang được chăm sóc tại trung tâm.

Tại lễ trao tặng quà, Trung tướng Dương Đình Thông bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 1 đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, vì độc lập tự do của Tổ quốc, trong đó có sự đóng góp, hy sinh thầm lặng của những người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Chính ủy Quân khu 1 cho biết, những năm qua, vào các dịp lễ, Tết, Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7), Ngày Vì NNCĐDC (10-8) hằng năm, cán bộ, chiến sĩ LLVT quân khu phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương trên địa bàn các tỉnh thuộc quân khu đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hậu quả chất độc hóa học, về hoạt động của Hội NNCĐDC/dioxin các cấp và công tác “đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc, giúp đỡ người có công với cách mạng nói chung, trong đó có người tham gia kháng chiến bị nhiễm CĐHH và con cháu của họ bị di chứng chất độc da cam.

Thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội, Trung tướng Đặng Nam Điền, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 1, cán bộ, chiến sĩ LLVT quân khu đối với NNCĐDC nói chung và Trung tâm BTXH NNCĐDC/dioxin Việt Nam nói riêng. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, Hội NNCĐDC/dioxin các cấp và LLVT quân khu sẽ tiếp tục có các hoạt động phối hợp hiệu quả, nhất là trong công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực, chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC.

ANH QUÂN