CCB Vũ Thị Thanh Loan

Năm 2013, CCB Vũ Thị Thanh Loan được cấp trên điều làm Bí thư Chi bộ Làng 3, xã Tiến Thành, T.P Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Vừa nhận nhiệm vụ, bà Loan tận tâm, tận lực động viên cán bộ và nhân dân đoàn kết chung sức xây dựng cơ sở hạ tầng. Từ làm lại nhà văn hóa, đổ bê tông đường giao thông nông thôn, bảo vệ môi trường các trục đường và khu dân cư. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững, đời sống người dân được cải thiện và ngày càng phát triển. Làng 3 đạt chuẩn tiêu chí nông thôn mới đầu tiên của xã Tiến Thành.

Tiếp đó, bà Loan được Đảng ủy xã Tiến Thành (nay là phường Tiến Thành) điều chuyển về làm Bí thư Chi bộ khu phố Bưng Trang. Khi ấy, hạ tầng khu phố Bưng Trang còn khó khăn: Chưa có đường bê tông; Nhà văn hóa và đường nông thôn chưa được xây dựng quy mô, đúng cách… Bà Loan đưa các nội dung đó thảo luận kỹ trong họp chi bộ, rồi lập kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng, các quy chế, quy định tại khu phố, gắn với trách nhiệm, nghĩa vụ đóng góp của người dân. Nhân dân khu phố ngày càng tin tưởng ở cán bộ và tham gia thực hiện chủ trương với sự phấn khởi và đồng thuận cao.

Năm nay, bước sang tuổi 67, nhưng CCB Vũ Thị Thanh Loan vẫn hăng hái với công việc được giao là Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố 4. Việc khu phố đang làm năm 2020 là vận động tặng quà gia đình chính sách. Vừa qua, bà Loan vận động được 62 suất quà, trị giá từ 450 đến 500 nghìn đồng/suất, tặng các gia đình chính sách khó khăn, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam phường Tiến Thành. Trong phòng chống dịch Covid-19, bà Loan vận động được 1.200 suất quà, trị giá hơn 60 triệu đồng tặng bà con khó khăn...

CCB Vũ Thị Thanh Loan tâm sự: “Tôi hạnh phúc khi được Đảng ủy phường tiếp tục phân công làm Bí thư Chi bộ và Trưởng khu phố 4. Trong công việc, tôi luôn nắm bắt kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, yêu cầu của thực tiễn địa phương để triển khai có hiệu quả, sát thực tạo sự đồng thuận cao giữa chính quyền và nhân dân trên địa bàn”.

Đặc biệt, CCB Vũ Thị Thanh Loan còn điển hình trong hành động nghĩa cử nhân đạo hiến máu cứu người. 30 năm làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ và Phó ban hiến máu nhân đạo phường Tiến Thành, bà đã có trên 40 lần hiến máu cứu người. Nhiều lần nhận điện thoại từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước đề nghị hiến máu đột xuất để cấp cứu bệnh nhân nguy cấp, dù đang làm việc gì, bà Loan cũng gác lại và gấp gáp chạy sang bệnh viện hiến máu. Nhờ vậy, bà đã giúp các bác sĩ cứu sống nhiều bệnh nhân.

Với những cố gắng và thành tích của mình, vừa qua CCB Vũ Thị Thanh Loan được Bí thư Thành ủy T.P Đồng Xoài tuyên dương Bí thư chi bộ tiêu biểu nhiều năm liền.  

Bài và ảnh: Duy Hiến