Cách đây 5 năm, nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 40 năm giải phóng Quảng Trị, Thừa Thiêm -Huế; Ban Liên lạc CCB Quân khu Trị Thiên tổ chức cho lực lượng CCB đã từng tham gia chiến đấu trên chiến trường Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế về dự lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng quê hương.

Có rất nhiều đoàn đại biểu với hàng ngàn CCB trên cả nước đã về tham dự. Vinh dự cho cuộc hội ngộ lịch sử này là các CCB được gặp lại vị tướng đã từng chỉ huy chiến đấu trên chiến trường Trị Thiên: Thượng tướng, Nguyên TBT Lê Khả Phiêu.

Trong lời phát biểu trước các đồng đội đã từng vào sinh ra tử với minh, Nguyên TBT Lê Khả Phiêu rất cởi mở, giản dị và chân tình " Anh em cứ gọi mình Thủ trưởng là được rồi..." rôi ông căn dặn: “ Chúng ta về đây trên mảnh đất Trị Thiên anh hùng, như Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từng tâm sự " Gặp nhau đây  là quý lắm rồi ". Tôi luôn mong các dồng chí giữ gìn sức khoẻ, xứng đáng là những tấm gương CCB gương mẫu đi đầu bảo vệ Đảng, Chính quyền, tích cực đấu tranh chông tham nhũng, cửa quyền. Giáo dục cho con cháu chúng ta mãi mãi biết ơn các thế hệ đi trước, hiểu được giá trị của Độc lập, tự do để sẵn sàng chiến đấu, hy sinh bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam yêu quý. Tôi mong các đồng chí hãy cùng giúp đỡ lẫn nhau, xây dựng cuộc sống tốt dẹp, và không quên tiếp tục đi tìm những đồng đội hy sinh còn nằm lại trên chiến trường…”

Dù chỉ là lời tâm sự của một thủ trưởng, nhưng vì quá xúc động nên nhiều lần ông phải dừng lại lấy khăn lau nước măt mỗi khi nhắc đến anh em đồng đội đã hy sinh… Đó là những kỷ niệm không bao giờ quên của các CCB Quân khu Trị Thiên nhân dịp 40 năm giải phóng quê hương.

Sau dây là một số hình ảnh do Pv Báo CCB Việt Nam ghi lại tại cuộc gặp với Nguyên TBT Lê Khả Phiêu với CCB Quân khu Trị Thiên nhân dịp 40 năm giải phòng Miền Nam.

                                                                   Lê Anh Thi