Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 141 viếng NTLS huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Trung đoàn bộ binh 141 đóng quân trên địa bàn xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Trong những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ trung tâm là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và cơ động thực hiện nhiệm vụ, Trung đoàn còn thường xuyên chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn.

Hằng năm, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đều cử các đoàn cán bộ đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình có thân nhân là liệt sĩ, gia đình thương binh, bệnh binh trên địa bàn và địa phương kết nghĩa vào dịp Tết cổ truyền, các ngày lễ lớn của đất nước. Tổ chức các đợt hành quân dã ngoại giúp đỡ các gia đình chính sách xây dựng, cải tạo nhà ở, dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu hoạch hoa màu, phát triển sản xuất; cử đoàn thăm viếng NTLS, thắp nến tri ân Ngày thương binh, liệt sĩ (27-7). Từ năm 2015- 2019, đơn vị tặng 60 suất quà trị giá hơn 30 triệu đồng.

Trong công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, Trung đoàn có nhiều tập thể, cá nhân điển hình được chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận. Tiêu biểu là Tiểu đoàn BB 8, trong đó có Thiếu tá Trần Hữu Huy - Chính trị viên phó Tiểu đoàn. Từ năm 2019 đến nay, Thiếu tá Trần Hữu Huy tự nguyện trích một phần tiền lương để trợ cấp hằng tháng cho 5 trường hợp là mẹ và vợ liệt sĩ, với số tiền 300.000 đồng/người.

Trung tá Đào Duy Hà - Phó Chính ủy Trung đoàn 141 cho biết: “Những kết quả đạt được trong “Đền ơn đáp nghĩa” của đơn vị thời gian qua đã được cấp trên đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi. Thể hiện lòng biết ơn đối với thế hệ cha anh, từ đó đơn vị càng quyết tâm phấn đấu, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Bài và ảnh: Trần Nam Phương