Trung tướng Nguyễn Song Phi trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Ngày 15-7-2020, tại T.P Cần Thơ, Hội CCB Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 4 năm (2016-2020) thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trung tướng Nguyễn Song Phi - Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hiểu - Phó bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND T.P Cần Thơ, đồng chí Trương Quang Hải Nam - Phó chủ tịch UBND T.P Cần Thơ; đại diện các cơ quan T.Ư Hội, Báo CCB Việt Nam; Thường trực, Trưởng ban Tuyên giáo, đại diện tập thể, cá nhân tiêu biểu các tỉnh, thành Hội từ Đà Nẵng trở vào và Hội CCB Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.

4 năm qua, với bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ và tình cảm thiêng liêng đối với Bác kính yêu, CCB cả nước đã thể hiện vai trò trách nhiệm, gương mẫu trong thực hiện và vận động nhân dân ủng hộ việc làm tốt, việc làm đúng; kiên quyết đấu tranh, phản bác những quan điểm sai trái, âm mưu “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

Nhiều tỉnh, thành Hội đã xác định được những vấn đề nổi cộm, phức tạp ở địa phương và nhiệm vụ trọng tâm của Hội để phối hợp, tham gia giải quyết có hiệu quả nhiều vấn đề khó khăn, phức tạp trên địa bàn. Quá trình thực hiện đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tốt trong tất cả các hoạt động của Hội: Tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân; thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia; giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế; “Đền ơn đáp nghĩa”... Hội CCB tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Khối 487 có phong trào đổi mới phương pháp tác phong công tác và hoat động “Đền ơn đáp nghĩa”.

Đặc biệt, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, nhiều cán bộ, hội viên đã nêu gương sáng về tinh thần trách nhiệm với nhân dân. Nhiệt tình, hăng hái tham gia đóng góp công sức, trí tuệ và tiền của để cùng cả nước phòng, chống dịch thành công.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Song Phi đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội, các các cơ quan chức năng đã tích cực chủ động trong tham mưu, đề xuất và triển khai thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; ghi nhận và biểu dương nhiều tỉnh, thành Hội và hội viên có cách làm hay, sáng tạo và nhiều mô hình, điển hình tốt, có sự lan tỏa sâu rộng tạo sự chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác, xứng đáng với sự tin cậy, yêu mến của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Tiếp đó, ngày 16-7, Trung tướng Nguyễn Song Phi và đồng chí Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia đồng chủ trì Hội nghị Sơ kết 2 năm (2018-2020) Chương trình phối hợp số 02 giữa T.Ư Hội CCB Việt Nam và Ủy ban ATGT quốc gia, thực hiện cuộc vận động “CCB Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự giao thông và xây dựng văn hóa giao thông”. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND T.P Cần Thơ; đại diện các Ban cơ quan T.Ư Hội, Báo CCB Việt Nam; đại diện Thường trực, Trưởng ban Tuyên giáo 33 tỉnh, thành Hội từ Đà Nẵng trở vào và Hội CCB Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.

Hai năm qua, thực hiện Chương trình phối hợp, đến nay hầu hết các tỉnh, thành Hội bước đầu thu được kết quả tích cực và đã có nhiều mô hình tiêu biểu, như: “Tổ tự quản”, “Đội cứu nạn an toàn giao thông”, “Đoạn đường CCB tự quản”, “Khu phố an toàn giao thông”, “Đoạn đường an toàn, văn hóa, xanh, sạch đẹp”... 100% cán bộ, hội viên ký cam kết không vi phạm quy định vầ nồng độ cồn khi lái xe, không phóng nhanh, vượt ẩu, không đi vào đường cấm, không vượt đèn đỏ, không chở quá số người quy định...

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Song Phi đánh giá cao Hội CCB cấp cơ sở đã tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng phường, xã tham gia hoạt động bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn, xây dựng và nhân rộng được nhiều mô hình, điển hình tiên tiến. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp Hội tiếp tục thực hiện tốt các nội dung: Tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính phủ, pháp luật Nhà nước về trật tự ATGT, Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia, nhất là Nghị định 100/2019 của Chính phủ; vận động CCB và nhân dân tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ cơ sở hạ tầng giao thông.

Tin và ảnh:  Phương Nghi