Ông Đinh Tiên Phong - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận kỷ vật từ Thiếu tá Chuck Casey - Tùy viên Quân sự Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

Ngày 29-6, tại T.P Thanh Hóa, Hội CCB tỉnh Thanh Hóa tổ chức tiếp, giao lưu với Đoàn CCB Hoa Kỳ do ông Matt Keenan làm Trưởng đoàn. Trong đoàn có những thành viên từng tham gia chiến đấu tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Matt Keenan bày tỏ vui mừng trong chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa, gặp gỡ giao lưu với với CCB trong tỉnh.

Nhìn lại mối quan hệ giữa CCB hai nước nói chung và CCB tỉnh Thanh Hóa nói riêng, ông Matt Keenan phát biểu: “Sau hơn 50 năm, chúng tôi được trở lại Việt Nam, thấy được sự đổi thay của đất nước các bạn. Trong Đoàn CCB tới Việt Nam lần này, có nhiều người đã và đang giúp đỡ, hỗ trợ cho nhiều nạn nhân chất độc da cam, trẻ em nghèo khó ở Việt Nam… Cuộc gặp gỡ ngày hôm nay minh chứng cho CCB hai nước vượt qua rào cản trước đây để hướng tới tương lai”.

Ông Đinh Tiên Phong - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thanh Hóa bày tỏ vui mừng khi Đoàn CCB Hoa Kỳ đến thăm, giao lưu với CCB tỉnh Thanh Hóa nhân dịp 25 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ.

Buổi giao lưu là cơ hội để cho CCB tỉnh Thanh Hóa và CCB Hoa Kỳ chia sẻ, trải nghiệm, giúp hai bên hiểu hơn về nhau, từ đó có thêm những cảm thông và cùng nhau nỗ lực vì hòa bình, hợp tác phát triển giữa hai nước.

Ngoài chương trình sự kiện gặp gỡ giao lưu giữa CCB hai nước, trong dịp này, Đoàn CCB Hoa Kỳ cùng Đại sứ Hoa Kỳ - Đaniel Kritenbrink đi tham quan cổng phía nam thành Nhà Hồ, dự lễ khánh thành Dự án tu bổ cấp thiết mái vòm phía nam thành Nhà Hồ được đầu tư từ Quỹ “Bảo tồn văn hóa” của Đại sứ tài trợ. Ngoài ra, Đoàn còn đi thăm Trường mầm non xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, được xây dựng từ Quỹ “Hỗ trợ” của Đại sứ quán Hoa Kỳ và tổ chức giao lưu giữa các CCB Hoa Kỳ với CCB tỉnh Thanh Hóa tại cầu Hàm Rồng nhân dịp 55 năm không quân Mỹ ném bom cầu Hàm Rồng.  

Tin và ảnh: Chính Nhi