Cụm thi đua số 5 sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2020.

Cụm thi đua số 5: Gồm Hội CCB các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và T.P Hà Nội trong 6 tháng đầu năm đã chủ động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch và đột xuất. Nổi bật là làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 và tổ chức thành công Đại hội chi bộ, giữ vững, phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, là chỗ dựa tin cậy cho Đảng, chính quyền. Các cấp Hội tham gia công tác bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, tặng quà, mừng thọ hội viên cao tuổi 7.241 suất quà tương đương hơn 1 tỷ đồng; xây mới 2 nhà đại đoàn kết và trao tặng 7 xe lăn cho hội viên; thăm, tặng quà gần 2.000 suất quà cho thanh niên nhập ngũ. Tham gia 27 chốt kiểm tra trên địa bàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và vận động cán bộ, hội viên, doanh nhân CCB ủng hộ gần 2,6 tỷ đồng. Các cấp Hội ký kết văn bản hợp đồng ủy thác vay vốn và phối hợp thực hiện có hiệu quả với số dư nợ đến nay toàn Cụm đạt trên 312 tỷ đồng cho hơn 11.000 hội viên vay. Công tác giảm hộ nghèo trong Cụm giảm 36% so với năm 2019…

Đại tá Huỳnh Minh Chức - Ủy viên Thường vụ T.Ư Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB T.P Đà Nẵng, Cụm trưởng Cụm thi đua số 8 phát biểu tại Hội nghị.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, toàn Hội tiếp tục nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, hội viên và nhân dân trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp; chỉ đạo các huyện, thị, thành Hội xây dựng và hoàn thành Nghị quyết chuyên đề về “Xây dựng cơ sở Hội vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới” theo Nghị quyết 05 của BCH T.Ư Hội...

Cụm thi đua số 8: Các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và T.P Đà Nẵng luôn gắn với các phong trào thi đua (PTTĐ), các cuộc vận động từng địa phương và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

6 tháng đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, song PTTĐ các địa phương vẫn sôi nổi, liên tục, nhiều việc làm, mô hình mới đã xuất hiện, có sức lan tỏa, góp phần cho từng đơn vị vươn lên hoàn thành trên 50% kế hoạch năm 2020.

Công ty XSKT tỉnh Sóc Trăng, tặng nhà “Đại đoàn kết” cho Hội CCB tỉnh Sóc Trăng trị giá 600 triệu đồng.

Các cấp Hội trong Cụm chú trọng giúp đỡ hộ CCB nghèo, công tác xóa nghèo, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống hội viên CCB, CQN, tích cưc tham gia bảo vệ môi trường và các hoạt động tình nguyện trong những tháng dịch bệnh xảy ra. 3 địa phương đã vận động từ các nguồn hơn 2 tỷ đồng đồng xây mới, sữa chữa, xóa nhà tạm cho hội viên. Các cấp Hội tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn kỷ thuật trồng trọt, chăn nuôi, chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế, thủ tục vay vốn ưu đãi, giúp hàng trăm hộ CCB sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Hội CCB Quảng Nam đã giảm 419 hộ nghèo, 390 hộ cận nghèo, 9/18 huyện, thành phố, thị xã không còn hộ CCB nghèo. T.P Đà Nẵng xây dựng 174 CLB môi trường hoạt động hiệu quả. Đặc biêt, trong thời gian dịch Covid-19, Hội phối hợp với các đoàn thể, vận động các nguồn đóng góp gần 1,3 tỷ đồng, hàng chục tấn gạo… để hỗ trợ cho hội viên, CQN, các đối tượng chính sách và nhân dân trên địa bàn.

Cụm thi đua số 12: Gồm các tỉnh: Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, trong 6 tháng đóng góp và vận động xây dựng được 154 căn nhà “Đồng đội” và sửa chữa 74 căn, với kinh phí hơn 11,2 tỷ đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng 11.364 phần quà, 57,4 tấn gạo cho hội viên và các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 3,5 tỷ đồng; thăm hỏi hội viên ốm đau, viếng hội viên từ trần, hỗ trợ hội viên nghèo... trên 1 tỷ đồng.

Hội CCB các tỉnh, thành phố đã phát hoang, dọn dẹp trên 352km đường giao thông nông thôn, trồng 49.000 hoa kiểng và 23.900 cây xanh các loại; sửa và nâng cấp 53km đường giao thông nông thôn; xây mới 34 cây cầu, sửa chữa 36 cầu bê tông, cầu gỗ; nạo nét 73 kênh nội đồng; xây dựng 17 cổng an ninh trật tự... Trong đó, hội viên CCB đóng góp gần 10.000 ngày công và trên 3 tỷ đồng.

Nổi bật là các cấp Hội CCB trong Cụm đã tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19, ủng hộ tiền và vật chất được 440 triệu đồng, 29 tấn gạo, 470 thùng mỳ, cấp phát trên 58.000 khẩu trang, 1.000 kính bảo hộ, trên 90.000 tờ rơi và tham gia làm nhiệm vụ kiểm soát dịch tại các chốt....

Tin và ảnh: PV, Nguyễn Phát, Phương Nghi