Ngày 24-7, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7/1947 – 27-7/2020), Hội CCB huyện Diên Khánh (tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức gặp mặt 55 thương binh tiêu biểu. Đây là dịp để tri ân, tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong công cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, chỉ tính riêng Hội CCB huyện Diên Khánh đã có 121 thương, bệnh binh, trong đó có 89 thương binh.

Tại cuộc gặp mặt, ông Trần Văn Trân, Chủ tịch Hội CCB huyện Diên Khánh đã ôn lại ý nghĩa to lớn của ngày Thương binh – Liệt sĩ, ngày mà cả nước mãi khắc ghi và ngày càng làm tốt hơn công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, cảm ơn và biểu dương các gia đình thương binh trong huyện luôn nêu cao tinh thần vượt khó, nỗ lực xóa nghèo, làm giàu chính đáng. Đồng thời động viên, chia sẻ với nhiều gia đình thương binh vẫn còn không ít khó khăn.

Ông Trần Văn Trân, Chủ tịch Hội CCB Diên Khánh tặng quà cho các thương binh
Bà Bùi Thị Hương, con gái thương binh Bùi Gia Lệ tặng quà cho thương binh
Ông Trần Văn Trân, Chủ tịch Hội CCB Diên Khánh trao Bảng tri ân cho gia đình thương binh Bùi Gia Lệ

Nhân dịp này, ngoài phần quà của Hội CCB huyện Diên Khánh tặng, phóng viên Báo Cựu chiến binh Việt Nam tại Khánh Hòa và gia đình thương binh Bùi Gia Lệ ở Nha Trang, đã phối hợp tặng quà 60 thương binh tiêu biểu, mỗi suất quà gồm gạo, dầu ăn, bột ngọt…tổng trị giá 12 triệu đồng.

                                                                         Công Thi