Ngày 23-6, tại nhà khách phía Nam, Cục Hậu cần, Bộ Tổng tham mưu, Hội CCBVN đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát cho  Hội CCB các tỉnh, thành. Thành phần tham dự gồm chủ tịch hoặc phó chủ tịch và cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát. Thượng tướng Phạm Hồng Hương Phó chủ tịch Hội CCBVN dự và chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị đã được các giảng viên trình bày  2 chuyên đề: Giới thiệu nội dung chủ yếu của Hướng dẫn thực hiện công tác kiểm tra, giám sát khóa VII; Quy định về chế độ báo cáo công tác kiểm tra, giám sát; hướng dẫn mẫu biểu công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo xử lý kỷ luật Hội và chuyên đề Giới thiệu những nội dung chủ yếu về công tác giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217- QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị.

Thảo luận tại Hội nghị nhiều ý kiến cho rằng Trung ương Hội tổ chức đợt tập huấn này rất kịp thời và cần thiết để hỗ trợ cho công tác kiểm tra, giám sát từ cơ sở có sự thống nhất. Tài liệu được chuẩn bị kỹ lưỡng dễ hiểu, dễ thực hiện, các giảng viên đã gắn thực tiễn với lý luận để buổi tập huấn hiệu quả.

Phát biểu kết luận Hội nghị thượng tướng Phạm Hồng Hương biểu dương  cơ quan chuyên môn đã tập trung cao cho công tác tập huấn từ khâu chuẩn bị tài liệu cho đến bước truyền đạt; biểu dương các đơn vị đã nghiêm túc chấp hành, thành phần tham dự của 32 tỉnh, thành đủ và đúng. Đồng chí nhấn mạnh: Trung ương Hội sẽ lắng nghe những ý kiến từ cơ sở; công tác kiểm tra thời gian qua vẫn còn nhiều vấn đề vướng mắc buộc chúng ta phải cân nhắc kỹ; đối với các tỉnh,thành quá trình thực hiện còn vướng mắc giữa lý luận và thực tiễn thì trao đổi với cơ quan chức năng của Hội để có phương án giải quyết tốt nhất; sau tập huấn đề nghị  cơ quan chuyên trách Hội các tỉnh, thành tiếp tục tiếp thu nghiên cứu lý luận và thực tiễn để có phương án giải quyết tối ưu, đồng thời bổ sung nội dung vào Kế hoạch năm 2023  tập huấn cho cơ sở để công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm thống nhất về nhận thức và phương pháp thực hiện của cán bộ và cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát trong Hội, góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, toàn diện.

  PV