Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh với vợ chồng AHLĐ Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Golf Long Thành

Tối ngày 21/12/2019, tại TP. Cam Ranh (Khánh Hòa), đã diễn ra đêm Gala giải golf “Vì Trường Sa thân yêu - Swing for Trường Sa”, chào mừng thành công giải thi đấu trên sân KN Golf Links – Cam Ranh 27 lỗ do huyền thoại Greg Norman thiết kế. Chương trình có sự hiện diện của nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCNVN Trương Tấn Sang.

Chương trình “Vì Trường Sa thân yêu - Swing for Trường Sa” được tổ chức bởi Công ty TNHH KN Cam Ranh cùng với sự đồng hành của Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) và Vùng 4 Hải quân nhằm mục đích gây quỹ hỗ trợ Quân và dân tại huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Đây cũng là chương trình nằm trong khuôn khổ Năm du lịch Quốc gia 2019 với chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của biển” và hướng tới kỷ niệm 45 năm giải phóng Quần đảo Trường Sa, 45 năm thành lập Vùng 4 Hải Quân (1975 – 2020).

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Thế Kỷ, Tổng giám đốc VOV tặng hoa cho các Mạnh thường quân

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các Cơ quan ban ngành, các Tổ chức, Doanh nghiệp, Mạnh thường quân và các Nhà tài trợ cùng với sự tham gia của khoảng 200 khách mời trong và ngoài nước. Ngoài cơ hội tranh tài trên “Sân Golf Mới Tốt Nhất Châu Á 2018 - KN Golf Links”, khách tham gia còn được trải nghiệm các hoạt động có ý nghĩa như triển lãm tranh với chủ đề Sức sống Trường Sa để hiểu rõ hơn về lịch sử và cuộc sống của Quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Trong tiệc tối, các golf thủ và khách mời đã cùng nhau tận hưởng những tiết mục trình diễn hào hùng đến từ các ca sĩ nổi tiếng và tham dự buổi đấu giá với các vật phẩm có giá trị và ý nghĩa.

Chuẩn đô đốc Phan Tấn Hùng, Tư lệnh Vùng 4 HQ tiếp nhận sự ủng hộ của các mạnh thường quân

Tổng số tiền vận động được sau chương trình là 136 tỷ đồng, trong đó: Đơn vị tổ chức chương trình là Công ty TNHH KN Cam Ranh đã ủng hộ tổng cộng 25 tỷ đồng bao gồm 12 tỷ đồng để lắp đặt công trình “Biển Ngọt Trường Sa”; 5 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Khánh Hòa và con em cán bộ chiến sỹ Trường Sa; 3 tỷ đồng cho Cán bộ chiến sỹ Vùng 4 đón tết Canh Tý; 5 tỷ đồng ủng hộ Quỹ trợ giúp nhân đạo tỉnh Khánh Hòa…

Bà Nguyễn Thị Bảo Hiền và ông Nguyễn Đình Trường là Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam ủng hộ mỗi người 2 tỷ đồng; Ông Nguyễn Xuân Thùy - Ủy viên thường vụ Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng để lắp đặt công trình “Biển Ngọt Trường Sa”.

Thông qua chương trình đấu giá tại đêm Gala, các mạnh thường quân cũng đã tích cực tham gia đấu giá, tổng kết sau chương trình đã thu được 5,5 tỷ đồng, số tiền này cũng sẽ được sử dụng để lắp đặt công trình “Biển Ngọt Trường Sa”.

Cũng trong đêm Gala, Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm – Chủ tịch HĐTV Công ty KN Cam Ranh cùng phu nhân là bà Trần Cẩm Nhung đã thống nhất ủng hộ xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho công tác bảo vệ biển đảo của Vùng 4 Hải Quân với trị giá trên 100 tỷ đồng.

“Vì Trường Sa thân yêu – Swing for Trường Sa 2019” không chỉ là một giải Golf đơn thuần, mà mục tiêu Ban tổ chức hướng đến là kết nối các Doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước cùng chung tay hướng về Tổ Quốc, cùng tạo ra những đóng góp thiết thực để ủng hộ cho những “người hùng thầm lặng” đang ngày đêm giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.  

                                                                                         Công Thi