Vinh danh các CCB có nhiều thành tích đóng góp cho công ty

Sáng 20-12, tại Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Tổng Công ty cổ phần thương mại và du lịch Quốc tế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2019) và 30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2019) và gặp mặt các Cựu chiến binh (CCB), Cựu quân nhân (CQN) đã từng học tập, công tác trong quân đội nay chuyển ngành về  làm việc tại Tổng công ty.

CCB Nguyễn Xuân Thùy, từng là bộ đội tham gia giải phóng Trường Sa (huyện đảo Trường Sa - Khánh Hòa) và chốt giữ từ những ngày đầu Quần đảo được giải phóng. Về với đời thường, CCB Thùy trở thành người sản xuất, kinh doanh giỏi. Hiện là Uỷ viên Ban thường vụ Hiệp Hội doanh nhân CCBVN, Chủ tịch Hội doanh nhân CCB tỉnh Khánh Hòa.

Chính vì vậy, năm nào Công ty của CCB Thùy đều quân tâm, tổ chức ngày này rất long trọng. Tại Lễ kỷ niệm và gặp mặt, CCB Nguyễn Xuân Thùy- Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty cổ phần thương mại và du lịch Quốc tế đã ôn lại truyền thống chiến đấu anh dũng của Quân đội nhân dân Việt Nam, những phẩm chất cao quý của Bộ đội Cụ Hồ và những đóng góp to lớn của các CCB, CQN trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời động viên các CCB, CQN cùng nhau đoàn kết, chăm lo xây dựng đất nước, củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. Tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của Tổng Công ty phát động, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, là chỗ dựa đáng tin cậy của toàn thể cán bộ, nhân viên trong Tổng Công ty cổ phần thương mại và du lịch Quốc tế.

Tổng Công ty cổ phần thương mại và du lịch Quốc tế được thành lập ngày 26/01/1998 với tên gọi ban đầu là Doanh nghiệp tư nhân Thành Hưng do CCB Nguyễn Xuân Thùy- Trưởng ban liên lạc bộ đội giải phóng Trường Sa tại Khánh Hòa làm chủ doanh nghiệp. Sau một thời gian kinh doanh đạt hiệu quả, ngày 06/7/2007 doanh nghiệp đổi tên thành Công ty cổ phần thương mại và du lịch Quốc tế, kinh doanh các lĩnh vực: Khách sạn, nhà hàng, giải trí, dịch vụ lữ hành, vận chuyển hành khách bằng Taxi và giao dịch bất động sản, sàn chứng khoán…, tất cả đều mang thương hiệu Quốc Tế, do CCB Nguyễn Xuân Thùy làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, giải quyết việc làm cho gần 2.000 lao động tại địa phương, trong đó có gần 1/3 là các CCB, CQN và con em của CCB, CQN với thu nhập bình quân trên 7 triệu đồng/người/tháng, trở thành doanh nghiệp lớn mạnh có thương hiệu và uy tín tại tỉnh Khánh Hòa.

Trong quá trình công tác, các CCB, CQN của Tổng Công ty luôn phát huy phẩm chất cao quý của Bộ đội Cụ Hồ, hoàn thành tốt nhiệm vụ lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu và sắp xếp lại doanh nghiệp, đồng thời tích cực tham gia các phong trào xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa…. Mặc dù, một số CCB, CQN có hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng khi vận chuyển hành khách bằng taxi, có hành khách bỏ quên hành lý và tiền bạc trên xe nhưng các CCB, CQN đều báo cáo về tổng đài của Công ty để liên hệ trả lại tài sản cho khách, những phẩm chất đó rất đáng được trân trọng. Ngoài ra các CCB, CQN còn chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, Tổng Công ty tham gia tích cực vào việc giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội và chăm lo giúp đỡ các CCB về tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ, nhân viên trong Tổng Công ty. Chỉ tính riêng từ năm 2015 đến nay, Tổng Công ty cổ phần thương mại và du lịch Quốc tế đã chi hỗ trợ cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quỹ nghĩa tình đồng đội với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng, được Hội CCB tỉnh Khánh Hòa và Trung ương Hội CCB Việt Nam biểu dương, khen thưởng.

Nhân dịp này, lãnh đạo Tổng Công ty cổ phần thương mại và du lịch Quốc tế đã trao quà và Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong kinh doanh và xây dựng thương hiệu của Tổng Công ty trong năm 2019.

Công Thi