Quang cảnh Đại hội.

Trong hai ngày 28 và 29-9-2022, Hội CCB tỉnh Nam Định tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Phạm Gia Túc - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định; Thượng tướng Nguyễn Văn Được - Anh hùng LLVTND, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; Lê Quốc Chỉnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Uỷ viên Ban TVTU, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố; đại biểu Hội CCB các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng; cùng 215 đại biểu chính thức đại diện cho gần 112 nghìn hội viên CCB trong toàn tỉnh.

Thượng tướng Nguyễn Văn Được – Chủ tịch Hội CCB Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Báo cáo chính trị trước Đại hội, đồng chí Bùi Văn Tuất - Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh nhấn mạnh: 5 năm qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Hội CCB Việt Nam; sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Tỉnh ủy; sự quan tâm của HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp, giúp đỡ của các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể, Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh và các cấp Hội phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”, năng động, sáng tạo, hoàn thành toàn diện và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Hội CCB tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra.

Đồng chí Phạm Gia Túc - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Hội CCB cấp cơ sở và cấp trên cơ sở đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào, lòng tin, tạo ra động lực mới cho cán bộ, hội viên CCB hòa chung trong khí thế thi đua sôi nổi của Đảng bộ, nhân dân trong tỉnh.

Trong nhiệm kỳ tới, tổ chức Hội các cấp và cán bộ, hội viên CCB tỉnh xác định nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu; đồng thời cũng là tâm nguyện, tình cảm của cán bộ, hội viên. Các cấp Hội tiếp tục thực hiện Đề án “Phòng ngừa, ngăn chặn cách mạng màu ở Việt Nam” trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Tỉnh ủy và thực hiện công tác “Đấu tranh với những phát ngôn sai trái với quan điểm của Đảng, Nhà nước và bệnh công thần, kiêu ngạo” theo chỉ đạo của Trung ương Hội.

Thượng tướng Nguyễn Văn Được tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Lãnh đạo tỉnh Nam Định tặng bức trướng chúc mừng Đại hội. 

Kế thừa, phát huy truyền thống, kinh nghiệm, kết quả đạt được trong 33 năm xây dựng và phát triển, Hội CCB tỉnh Nam Định nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, CCB; tích cự các phong trào, các cuộc vận động của địa phương; giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ…

Một số chỉ tiêu được Đại hội đề ra trong trong nhiệm kỳ mới như: Phấn đấu 100% cán bộ, hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; 96% tổ chức Hội đạt “Trong sạch, vững mạnh”, không có cơ sở Hội yếu kém; phấn đấu giảm hộ nghèo xuống 0,1% (theo tiêu chí tiếp cận đa chiều mới).

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thượng tướng Nguyễn Văn Được - Chủ tịch Hội biểu dương những kết quả đạt được của Hội CCB tỉnh Nam Định trong nhiệm kỳ vừa qua. Các cấp Hội làm tốt các phong trào thi đua của địa phương và của Hội CCB Việt Nam. Hội làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm, đề ra các giải pháp khắc phục những tồn tại trong thời gian tới. Đồng chí mong muốn mỗi CCB là một hạt nhân, phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, luôn gương mẫu, nói đi đôi với làm, xứng đáng là lực lượng chính trị tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân.

Đồng chí Phạm Gia Túc đánh giá cao vai trò của CCB trong các phong trào thi đua của tỉnh, đặc biệt phong trào “CCB tham gia phong trào xây dựng Nông thôn mới”, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, góp phần vào thành tích đưa Nam Định trở thành tỉnh dẫn đầu cả nước về xây dựng Nông thôn mới. Đồng chí đưa ra một số yêu cầu về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới nhằm phát huy hơn nữa vai trò của CCB trong tình hình mới, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, giữ vững sự ổn định chính trị và khối đại đoàn kết dân tộc ở cơ sở.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh Nam Định Khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt Đại hội.
Một tiết mục chào mừng Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 17 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VII gồm 9 đồng chí. Đồng chí Bùi Văn Tuất - Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB tỉnh khóa VI được bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

HỒ THANH HƯƠNG