Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Hưng Yên ủng hộ đồng bào bị bão lũ miền Trung.

Ngày 7-9-2022, Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II (nhiệm kỳ 2022-2027). Vậy là đã qua một nhiệm kỳ đầy khó khăn, đặc biệt phải đối mặt với những thách thức do dịch bệnh Covid-19 gây ra, Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh như đoàn thuyền vượt qua ngàn trùng sóng gió, neo lại với nhau bằng tinh thần đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm vượt qua tâm bão.

120 hội viên là 120 vị thuyền trưởng, mỗi người một lĩnh vực, một ngành nghề, nhưng cùng chung một ý chí lao động hăng say, quyết tâm xây dựng Hội ngày càng vững mạnh. Với vai trò Chủ tịch Hội, CCB Nguyễn Ngọc Quang cho biết: “Những năm qua, Hội luôn chủ động phối hợp chặt chẽ cùng các cấp Hội CCB trong tỉnh thường xuyên tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, kế hoạch của tỉnh Hưng Yên đến từng hội viên. Điều đáng mừng là, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch, nhưng các doanh nghiệp đều trụ vững, đang dần thích ứng trong tình hình mới. Một số doanh nghiệp có kết quả kinh doanh ngày càng cao”.

Để tăng cường đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cán bộ, hội viên, Hội Doanh nghiệp CCB và Hội CCB tỉnh đã phối hợp tổ chức 3 hội nghị tham quan, rút kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh cho 325 lượt cán bộ, hội viên; tạo điều kiện giúp đỡ các doanh nghiệp thành viên tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại các hội chợ thương mại trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, Hội tổ chức chương trình ký kết phối hợp và giới thiệu sản phẩm giữa Công ty TNHH Nông nghiệp nhiệt đới và Công ty TNHH Phúc Thành An.

Đến nay, toàn Hội có 30 công ty, doanh nghiệp, HTX; 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; còn lại là chủ trang trại, gia trại, phát triển kinh tế hộ gia đình. Tổng doanh thu khoảng 6.150 tỷ đồng/năm, thu hút gần 5.000 lao động, với mức lương bình quân 7 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, một số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, tiêu biểu như: Công ty TNHH Lai Hoài, do CCB Hà Văn Lai làm Giám đốc, chuyên sản xuất, chế biến hạt sen, long nhãn và các sản vật của địa phương; trang trại của CCB Đỗ Trọng Nghĩa duy trì đàn lợn thịt hơn 6.000 con; Công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi của CCB Lê Đình Tiến có sản phẩm ở hơn 20 tỉnh, thành trong cả nước; trang trại của CCB Lê Văn Thân chăn nuôi dê, cừu với hơn 2.000 con; Công ty Nông nghiệp nhiệt đới của CCB Ngô Quang Điểm, thương binh nặng 1/4, chuyên cung cấp phân bón và sản phẩm nông sản có giá trị kinh tế cao…

Mặc dù, trước mắt còn nhiều khó khăn để vực dậy sản xuất, kinh doanh trong tình hình có biến động khó lường, nhưng Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Hưng Yên luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, hưởng ứng các phong trào ủng hộ đồng bào gặp khó khăn, bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh, như: Các quỹ “Vì người nghèo”, “Phòng, chống Covid-19”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Khuyến học”; ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt… Tổng số tiền lên tới hơn 3 tỷ đồng, trong đó một số hội viên tham gia tích cực là CCB Ngô Quang Điểm, Luyện Văn Việt, Vũ Tuấn Hải, Trương Văn Nghĩ, Bùi Công Doãn…

Với tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Hội kịp thời động viên, thăm hỏi các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách. Vào dịp Tết Nguyên đán hằng năm, Hội tặng 563 suất quà, trị giá 282 triệu đồng cho các hội viên; 1.025 suất quà cho hộ nghèo và gia đình chính sách, trị giá 352 triệu đồng. Các đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Luyện Văn Việt, Lê Thị Mai Phương, Lê Thanh Xuân tặng 4 căn Nhà tình nghĩa, trị giá 80 triệu đồng/căn.

Tổ chức Hội phát triển được như ngày hôm nay có một phần công lao của vị thủ lĩnh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Trần Ngọc Quang. Với tác phong nhanh nhẹn, xốc vác, gần đến ngày tổ chức Đại hội, anh Quang còn tất bật hơn lúc gia đình mình có việc, khi thì làm việc với báo đài, khi thì làm báo cáo xin chủ trương, khi thì liên hệ các đơn vị làm công tác tổ chức đại hội… Anh tâm sự: Tôi làm công tác Hội vì đồng đội và muốn nhân lên sức mạnh đoàn kết của tập thể.

Trở về cuộc sống đời thường, các CCB trên quê hương Phố Hiến đang tích cực tham gia trên mặt trận mới - mặt trận kinh tế, chống đói nghèo. Vị ngọt của thành quả ngày hôm nay, ngọt thơm như trái nhãn lồng chính vụ, nhưng được chắt chiu từ mồ hôi chát mặn qua biết bao ngày tháng của những người lính năm xưa. Chuẩn bị bước sang một nhiệm kỳ mới, doanh nhân CCB Hưng Yên hy vọng và thêm vững tin về một giai đoạn khởi sắc với nhiều thành công nối tiếp thành công.

Hồ Thanh Hương