Ngày 26-7, tại T.P Hải Phòng, Hiệp hội Doanh nghiệp CCB Hải Phòng tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) và trao quà cho các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ.

Những năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp CCB Hải Phòng đã thực hiện tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng và thực hiện các phong trào do Trung ương và địa phương phát động. Các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội đã tạo nhiều việc làm cho các đối tượng chính sách: Hội viên CCB, con em TBB, gia đình liệt sĩ... có công việc ổn định và thu nhập khá, lương bình quân đạt từ 8-10 triệu đồng/người/tháng. Đồng thời thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo như: Xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội, nhà tình nghĩa”; xây, sửa nghĩa trang liệt sĩ; dịp 27/7 và các ngày lễ tết các doanh nghiệp trong Hiệp hội đều tích cực tặng quà, thăm hỏi các gia đình chính sách. Bảo trợ trẻ em mồ côi, người già cô đơn, tặng tổ tiết kiệm cho CCB, con em TBB, gia đình liệt sĩ; tích cực quyên góp ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ nạn nhân chất độc da cam và tổ chức cho TBB, hội viên trong Hiệp hội đi thăm quan chiến trường xưa như: Mặt trận Quảng Trị, mặt trận phía Bắc... Hằng năm, tổng số tiền ủng hộ cho công tác an sinh xã hội toàn Hiệp hội trị giá hàng tỷ đồng.

Mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội đã khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh đóng góp đầy đủ nghĩa vụ thuế cho Nhà nước và việc làm cho người lao động, đồng thời tích cực chung tay cùng các cấp, các ngành với công tác an sinh xã hội như: Trợ cấp cho các đối tượng chính sách trong đại dịch Covid -19. Tích cực tham gia các chương trình chung tay phòng, chống dịch Covid-19, phòng chống lụt bão do Trung ương và địa phương phát động như đóng góp vào quỹ phòng chống dịch Covid của thành phố do UBMTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng phát động, chung tay phòng, chống dịch Covid với đồng bào Đà Nẵng, tỉnh Hải Dương do Hiệp hội doanh nhân CCB Việt Nam phát động và phong trào “Triệu phần quà” do Trung ương Hội CCB Việt Nam phát động. Đồng thời tham gia các quỹ ủng hộ đồng bào Miền Trung bão lụt. Tổng số tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid hơn 3 tỷ đồng, quỹ phòng chống lụt bão Miền Trung trị giá 1,3 tỷ đồng; xây dựng được 9 căn nhà “tình nghĩa và nghĩa tình đồng đội”.

Vừa qua, cán bộ, hội viên Hiệp hội cùng với Hội CCB thành phố đã tổ chức đi thăm quan và tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang quốc gia Vị Xuyên, đài tưởng niệm 468 xã Thanh Thủy và nghĩa trang Minh Tân, Vị Xuyên, thắp hương cho 10 liệt sĩ được quy tập tại Đội quy tập liệt sĩ tỉnh Hà Giang. Trong chuyến đi đã tặng 1 căn “nhà tình nghĩa” trị giá 60 triệu đồng cho Hội CCB tỉnh Hà Giang.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Ngọc Hà - Hiệp hội Doanh nghiệp CCB Hải Phòng khẳng định: “Hiệp hội doanh nghiệp CCB Hải Phòng hiện nay có hơn 50 đồng chí là thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ. Các đồng chí và người thân là những người đã cống hiến cả tuổi thanh xuân để bảo vệ Tổ quốc, các đồng chí đã để lại một phần xương máu của mình nơi chiến trường; các đồng chí đã thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”. Mặc dù tuổi tác ngày càng cao, sức khỏe cũng yếu dần, vết thương trên cơ thể gây đau đớn... Song các đồng chí đã khắc phục khó khăn, là người chủ doanh nghiệp đã cố gắng chèo lái doanh nghiệp mình vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục đứng vững trong thời buổi kinh tế thị trường góp phần tạo ra sản phẩm cho xã hội, làm kinh tế cho gia đình, đóng góp nghĩa vụ cho Nhà nước, tạo nhiều việc làm cho người lao động. Đồng thời các đồng chí đã tích cực đóng góp cùng Hiệp hội làm tốt công tác an sinh xã hội và từ thiện nhân đạo, đó là điều hết sức đáng khâm phục”.

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, Hiệp hội Doanh nghiệp CCB Hải Phòng đã tặng 75 suất quà cho các đối tượng chính sách tiêu biểu của Hiệp Hội và T.P Hải Phòng.

Cùng ngày, Hiệp hội Doanh nghiệp CCB Hải Phòng đã đến dâng hương, hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang T.P Hải Phòng.

Vũ Minh - Anh Hải