CCB Bùi Văn Tân (bên trái) giới thiệu sản phẩm với khách hàng.

Dù đã ở tuổi 70 nhưng doanh nhân CCB Bùi Văn Tân ở tổ 5, ấp Thanh Thủy, thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước vẫn không ngừng lao động phát triển kinh tế. Với ông, lao động không chỉ mang lại niềm vui, mà còn tôi luyện cho mình ý chí vượt khó.

Vóc dáng gầy và bình dị, thoạt nhìn ít ai nghĩ ông Tân lại là chủ cơ sở thu mua và chế biến hạt điều Hoàng Long bề thế. Đây cũng là một trong những cơ sở chế biến hạt điều lớn nhất huyện Bù Đốp, với 35 lao động, vào cao điểm lên đến hàng trăm lao động. Mỗi năm, cơ sở của gia đình ông chế biến khoảng 5.000 tấn hạt điều thô mang lại nguồn thu hàng tỷ đồng cho gia đình.

Để có được cơ ngơi như hôm nay là quá trình nỗ lực vượt khó của bản thân ông và gia đình. Năm 1993, ông vào Bình Phước lập nghiệp. Nhờ chăm chỉ lao động, tích cóp, đến năm 2005, ông quyết định đầu tư 10 máy chẻ hạt điều với hơn 20 lao động làm việc tại cơ sở. “Vạn sự khởi đầu nan”, trải qua không ít lần thua lỗ, nhưng ông vẫn không từ bỏ. Sau nhiều năm kiên trì, có được nguồn vốn kha khá, năm 2011, ông tiếp tục mở rộng xưởng và đầu tư hệ thống dây chuyền, máy móc hiện đại. Từ đó, công việc làm ăn ngày một phát triển, đến nay ông đã gây dựng được một cơ ngơi khá bề thế trên mảnh đất vùng biên.

CCB Bùi Văn Tân chia sẻ: “Để có được cơ ngơi như hôm nay, gia đình tôi trải qua nhiều gian nan, vất vả. Kinh nghiệm của tôi là dù làm gì cũng cần phải chịu khó, kiên trì thì mới thành công. Sau nhiều lần không như ý muốn, tôi nỗ lực học hỏi, nghiên cứu rồi mở rộng quan hệ, nắm bắt nhu cầu thị trường… Đặc biệt, tôi luôn đổi mới từng ngày, nâng cao chất lượng sản phẩm, đó là phương châm cũng là định hướng giúp cơ sở ngày càng phát triển”.

Hiện nay, do tác động của dịch Covid-19 nên hoạt động sản xuất gặp không ít khó khăn. Nhưng với kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm, CCB Bùi Văn Tân vẫn cố gắng duy trì tìm ra giải pháp nhằm đảm bảo sản xuất, ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động.

Trung Hiếu