Phóng viên Báo CCB VN trao thuốc cho Trạm Quân dân y Huồi Bắc, thuộc Đồn BP Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Nhân dịp đầu năm mới Nhâm Dần, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp cùng phóng viên Báo CCB Việt Nam trao thuốc chữa bệnh, áo ấm, trang thiết bị cho các Đồn biên phòng và học sinh vùng biên giới Nghệ An.

Từ ngày 1/1 đến ngày 4/1/2022, các cán bộ, đơn vị Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng đã cùng với phóng viên Báo CCB Việt Nam trao tặng thuốc chữa bệnh cho tủ thuốc  biên cương và trạm quân dân y để phục vụ khám, chữa bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số tại 3 Đồn Biên phòng gồm:  Tủ thuốc Đồn BP Tam Hợp (huyện Tương Dương); Trạm quân dân y Đồn BP Mỹ Lý và Trạm quân dân y đồn BP Nậm Cắn (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An).

Hiện Bộ đội BP Nghệ An có 6 trạm quân dân y và 2 tủ thuốc biên cương tại các đồn biên phòng biên giới tỉnh Nghệ An. Các trạm quân dân y và tủ thuốc biên cương chủ yếu đóng ở các vùng bản vùng sâu, vùng xa của các xã biên giới để phục vụ khám chữa bệnh và cấp thuốc thường xuyên cho bà con đồng bào các dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch covid 19 nên nhiều tủ thuốc và trạm quân dân y rơi vào tình trạng khan hiếm thuốc chữa trị cho người dân. Bên cạnh đó, do các trạm quân dân y đóng ở vùng sâu nên hầu hết đều chưa có điện lưới, nhiều trạm không có sóng điện thoại, đường đi lại khó khăn. Trước thực trạng đó Báo CCB Việt Nam đã huy động nguồn lực xã hội hóa được hàng chục loại thuốc với hàng trăm đơn vị thuốc tặng cho 3 Đồn BP trên để kịp thời có phục vụ người dân.

Bên cạnh đó, PV Báo CCB Việt Nam cũng đã trao 4 bộ máy tính và hàng trăm quyển sách vở  do độc giả của báo ủng hộ cho Nhà thiện nguyện của 2 Đồn BP Keng Đu và Mỹ Lý (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) để phục vụ người dân, học sinh của hai địa phương trên.

Ngoài ra, đoàn cũng đã trao hơn 600 áo ấm mới do phóng viên Báo CCB VN vận động Quỹ Xây trường vùng cao ủng hộ cho học sinh Trường mầm non Nhôn Mai; điểm lẻ Na Hỷ (Trường TH Nhôn Mai, huyện Tương Dương) và Trường TH Keng Đu 1 (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

Hiện BP tỉnh Nghệ An cũng đang có 4 mô hình “Ngôi nhà thiện nguyện” tại các Đồn BP để  “ai thừa mang đến, ai cần đến lấy” hỗ trợ quần áo, sách vở cho học sinh, người dân khó khăn vùng biên giới. Bên cạnh đó, các nhà thiện nguyện cũng cử các cán bộ để mở các lớp xóa mù chữ, những cán bộ có trình độ tin học kèm và dạy cán bộ, học sinh vùng biên giới học và sử dụng máy tính. Dự tính trong thời gian tới Bộ đội BP Nghệ An tiếp tục nhân rộng mô hình “Ngôi nhà thiện nguyện” ra nhiều Đồn BP ở vùng biên giới để hỗ trợ hiệu quả cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới.

Tổng toàn bộ kinh phí chương trình hơn 60 triệu đồng do các cá nhân, tổ chức là độc giả của Báo CCB Việt Nam tài trợ, ủng hộ.

Đại diện Báo CCB VN trao hàng trăm đơn vị thuốc cho Trạm quân dân y Đồn BP Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An
Hàng chục loại thuốc cũng đã được trao cho tủ thuốc biên cương Đồn BP Tạm Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An
Phóng viên Báo CCB VN đã trao 2 bộ máy tính độc giả của báo ủng hộ “Ngôi nhà thiện nguyện của Đồn BP Mỹ Lý, thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội BP Nghệ An
Hàng trăm đầu sách, vở các loại cũng đã được trao tận tay 2 nhà thiện nguyện của Đồn BP Mỹ Lý và Đồn BP Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An
Đại diện Bộ chỉ huy Bộ đội BP Nghệ An trao 2 bộ máy tính do độc giả Báo CCB VN tài trợ “Ngôi nhà thiện nguyện” của Đồn BP Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An
Hơn 600 áo ấm mới học sinh của Quỹ XTVC thông qua phóng viên Báo CCB VN cũng đã được đoàn trao đến các em học sinh Trường mầm non Nhôn Mai, điểm lẻ Na Hỷ (Trường TH Nhôn Mai, huyện Tương Dương) và Trường TH Keng Đu 1 (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An).
 Những chiếc áo ấm mới đã kịp thời được trao tận tay các học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số nhất là trong tình cảnh nhiều vùng biên giới đang phức tạp trước dịch covid 19

Xuân Hòa