Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài phát biểu tại Hội nghị.

Ngày 31-12-2021, Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác dân vận Đảng đoàn MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương và Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2021. Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận T.Ư, đại diện lãnh đạo Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội. Đại diện Hội CCB Việt Nam, Trung tướng Khuất Việt Dũng - Phó chủ tịch Hội đã đến dự.

Qua báo cáo kết quả công tác dân vận Đảng đoàn MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương và Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong năm 2021, các đơn vị trong khối đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, cụ thể hóa và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; triển khai các nhiệm vụ, nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo các văn bản của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và quy định của pháp luật. Các đảng đoàn đã có sự điều chỉnh linh hoạt, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện các hoạt động phối hợp nhằm thích ứng với những thay đổi của tình hình mới, phù hợp với điều kiện thực tiễn, đặc biệt là trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài. Hình thức hội nghị trực tuyến, trực tiếp kết hợp với trực tuyến được ứng dụng ngày càng rộng rãi, dần trở nên phổ biến, khẳng định được tính ưu việt, hiệu quả.

Trung tướng Khuất Việt Dũng phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác dân vận khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trong năm 2021. Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đơn vị cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục quán triệt, triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng lồng ghép với Nghị quyết Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong đoàn viên, hội viên và nhân dân; triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Đặc biệt, đóng vai trò nòng cốt trong giám sát, phản biện đảm bảo yêu cầu về tính khoa học, phù hợp với thực tiễn, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của người dân, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân.

Tại Hội nghị, Trung tướng Khuất Việt Dũng nêu bật những thành tích và những bài học rút ra từ thực tiễn hoạt động của Hội CCB Việt Nam trong năm qua. Hội đã hoàn thành tốt, toàn diện các nhiệm vụ được giao, trong đó có một số nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, việc ứng dụng công nghệ thông tin đem lại hiệu quả cao để điều hành các hoạt động chung, nhất là là công tác tham gia phòng, chống dịch của Hội CCB các cấp. Hội vừa tổ chức thành công Đại hội VECONAC-20 bằng hình thức trực tuyến tại 10 điểm cầu của 10 Hội CCB các nước ASEAN. Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là công tác tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội có 1.183 hội viên trực tiếp tham gia các ban bầu cử, tổ bầu cử…, có khoảng 64 nghìn hội viên được giới thiệu ứng cử và đạt tỷ lệ trúng cử trên 80%. Trong phòng, chống dịch Covid-19, hội viên CCB các cấp luôn tích cực tham gia cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch, không ngại tuổi cao, dịch bệnh phức tạp.

Hội nghị thống nhất cao trong đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với xây dựng cơ sở vững mạnh, bảo đảm lợi ích của đoàn viên, hội viên và nhân dân.

HỒ HƯƠNG