Phó chủ tịch Nguyễn Song Phi trao cờ thi đua cho CCB tỉnh Hải Dương

*Ngày 8 -11-2019, Hội CCB tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam và Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019. Dự Lễ và chỉ đạo Đại hội có Trung tướng Nguyễn Song Phi - Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam; các đồng chí Lương Văn Cầu và Vương Đức Sáng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương. Dự Đại hội có 310 đại đại biểu các cơ quan T.Ư Hội CCB; các Ban, Sở, ngành… và các cấp Hội trong tỉnh.

Với trên 113.000 hội viên (đứng thứ 5 trong số các tỉnh - thành phố cả nước về số lượng hội viên), 5 năm (2014-2019) phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của tỉnh Hải Dương tiếp tục giữ vững và phát huy vai trò là đòn bẩy, là động lực thúc đẩy các cấp Hội hoàn thành các nhiệm vụ. Công tác thi đua khen thưởng từng bước đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức, quy trình xây dựng đến phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình. Phong trào thi đua tập trung vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Hội; nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh Hải Dương. Nổi bật nhất là kết quả tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững trật tự trị an ở cơ sở và đạt nhiều thành tích trong xóa đói giảm nghèo, làm giàu hợp pháp; đẩy mạnh công tác xã hội, tình nghĩa của tổ chức Hội và hội viên; xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận; được vinh danh, khen thưởng.

Tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014-2019, Hội CCB tỉnh Hải Dương vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ, hang trăm tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng, vinh danh.

Thay mặt Thường trực T.Ư Hội, sau khi trao tặng Cờ thi đua của Hội CCB Việt Nam cho Hội CCB tỉnh Hải Dương, Trung tướng Nguyễn Song Phi biểu dương, ghi nhận thành tích, kết quả phong trào thi đua của Hội CCB tỉnh 5 năm qua; nhấn mạnh một số nội dung, yêu cầu đối với hoạt động thi đua giai đoạn mới.

   *Ngày 9-11 tại thành phố Việt Trì, Hội CCB tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 thành lập Hội CCB Việt Nam và Đại hội thi đua “CCB gương mẫu”. Dự Lễ và chỉ đạo Đại hội có Trung tướng Khuất Việt Dũng - Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam, đồng chí Hoàng Trung Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ; tham dự có đại biểu nguyên lãnh đạo tỉnh, các Tướng lĩnh, đại biểu cơ quan T.Ư Hội CCB Việt Nam, các Ban - Sở - ngành cùng 399 cá nhân tiêu biểu thay mặt cho trên các tổ chức Hội và 113.200 hội viên trong toàn tỉnh.

Phó chủ tịch Khuất Việt Dũng trao cờ thi đua cho Hội CCB tỉnh Phú Thọ

5 năm qua, phong trào thi đua “CCB gương mẫu” và công tác thi đua của Hội CCB Phú Thọ luôn bám sát quan điểm đổi mới của Đảng, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “Thi đua ái quốc”; kế thừa và phát huy thành tích 30 năm xây dựng, trưởng thành của Hội CCB Việt Nam…, có bước phát triển mới, toàn diện, vững chắc, hiệu quả; các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt mức đề ra. Bằng nhiều hình thức phong phú, biện pháp tích cực, phong trào thi đua đã vận động, tập hợp và động viên các thế hệ CCB phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, giữ vững bản lĩnh chính trị, kiên định lập trường giai cấp, tuyệt đối tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới và mục tiêu mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. Thực hiện tốt, toàn diện nhiệm vụ chính trị của Hội CCB tỉnh. Phong trào đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng tổ chức Đảng, củng cố hệ thống chính trị, giữ vững ổn định tình hình, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương. Hội tiếp tục khẳng định là một tổ chức chính tri - xã hội uy tín, gương mẫu; là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân. Hàng trăm tập thể, hàng nghìn cá nhân được các cấp, các ngành, các đoàn thể từ Trung ương đến địa phương khen thưởng, vinh danh.

Phát biểu sau khi trao tặng Cờ thi đua của Hội CCN Việt Nam tặng Hội CCB tỉnh Phú Thọ, Trung tướng Khuất Việt Dũng ghi nhận và đánh giá cao phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của Hội CCB Phú Thọ 5 năm qua cũng như các nội dung, chỉ tiêu … thi đua trong thời gian tới; đặc biệt, đánh giá cao sự đổi mới trong hình thức tổ chức Đại hội thi đua lần này, tạo không khí tươi mới, khoáng đạt, trân trọng tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình. Đây là một trong những cú hích khơi gợi, thổi bùng lên nhiệt tình cách mạng, đam mê cống hiến của mỗi hội viên CCB cho sự nghiệp cách mạng, vì sự phát triển bền vững của Hội.

                                                                  Tin và ảnh: Tường Linh