CCB Phạm Văn Hiếu chuẩn bị đồ ăn tặng lực lượng chống dịch.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, ở các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều cử chỉ cao đẹp - những tấm lòng vàng với tinh thần cùng chung tay chống dịch. CCB Phạm Văn Hiếu -  hội viên Chi hội CCB ấp Mới, xã Tân Phong, huyện Tân Biên là một trong những cá nhân điển hình.

CCB Phạm Văn Hiếu cho biết, những ngày cùng với đồng chí, đồng đội tham gia phòng chống dịch, tận mắt nhìn thấy những khó khăn vất vả của lực lượng tham gia trên tuyến đầu chống dịch, được sự nhất trí, đồng lòng của vợ, con, anh Hiếu đã bớt chút số tiền tiết kiệm của gia đình tổ chức “Bếp yêu thương” nấu ăn phục vụ cho lực lượng phòng chống dịch của địa phương.

Bếp ăn của gia đình CCB Phạm Văn Hiếu được khai trương từ ngày 1/8 đến nay. Do dịch bệnh không đi chợ được, tối hôm trước anh Hiếu đã gọi điện thoại cho các mối thịt, rau, củ, quả mang đến. 7 giờ sáng hôm sau, anh, cùng vợ, con bắt đầu nấu, có hôm một hoặc hai hội viên phụ nữ ấp đến phụ. Mỗi ngày bếp ăn của gia đình anh nấu cơm trưa 90 phần, cơm chiều 90 phần gồm 3 món kho, xào, canh và nước uống, mỗi món trị giá khoảng 20.000đ. Đến 10 giờ trưa và 16 giờ chiều cùng ngày, khi  công việc hoàn tất, cơm và đồ ăn đã cho vào các hộp, anh Hiếu chở lên UBND xã bàn giao để chính quyền địa phương cử người mang đến phát cho các lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn.  

CCB Phạm Văn Hiếu chia sẻ, “Đã từng là một người lính, được rèn luyện trong quân ngũ, tôi luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân mình. Khi dịch Covid-19 bùng phát, tôi cũng như các hội viên CCB khác không thể đứng ngoài cuộc. Gia đình tôi thống nhất sử dụng số tiền chưa cần dùng với mong muốn góp một phần nhỏ, hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của địa phương, gia đình tôi sẽ duy trì bếp ăn này đến khi hết mùa dịch”.

Ông Lưu Văn Khối Chủ tịch hội CCB xã Tân Phong nhận xét: nhiều năm nay gia đình CCB Phạm Văn Hiếu vẫn thường xuyên đóng góp với địa phương mỗi tháng vài chục phần quà để trao cho người nghèo. Ngoài ‘bếp yêu thương”, gia đình anh còn ủng hộ địa phương và Hội CCB xã 80 thùng mỳ, 1 tấn gạo và trên 1 tấn rau, củ, quả, 100 phần quà, mỗi phần 300.000đ là nhu yếu phẩm ủng hộ hội viên CCB khó khăn, gia đình nghèo, những hộ trong khu vực phong tỏa. Nghĩa cử cao đẹp của CCB Phạm Văn Hiếu cần được nhân rộng để truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta được lan tỏa trong đời sống xã hội.

                                                                        Thanh Hà