Trao thưởng cho các đơn vị tham gia đánh án

    Ngày 18/2/2019, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống tội phạm ma tuý, bắt giữ các đối tượng cộm cán và thu giữ nhiều vũ khí nóng.

    Trước đó, sau dịp nghỉ tết Kỷ Hợi, bắt đầu từ các ngày 15,16 và 17 tháng 2 năm 2019 ( vào các ngày 11,12 và 13 Kỷ Hợi ), Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh và các lực lượng chức năng tổ chức đấu tranh thành công một số chuyên án trên tuyến biên giới, thu giữ khối lượng lớn ma tuý do các đối tượng vận chuyển từ Lào về Việt Nam.

     Ngày 15/2, lực lượng Công an phá chuyên án lớn, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 10kg ma tuý đá và nhiều tang vật có liên quan, trong đó có 2 quả lựu đạn, 1 khẩu súng ngắn, 10 viên đạn và một số hung khí. Quá trình bắt giữ có 2 đối tượng cố thủ trong xe, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thuyết phục nên các đối tượng đã ra đầu thú. Lực lượng phá án thu được 1.997 viên ma tuý tổng hợp cùng nhiều vũ khí nóng. Tiếp đó, ngày 17/2 tại địa bàn xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Bộ Công an phối hợp với Công an và Hải quan Hà Tĩnh phá chuyên án 218 - LP " Vận chuyển trái phép chất ma tuý " bắt quả tang một đối tượng đi trên xe du lịch 9 chổ ngồi mang biển kiểm soát Lào UN - 2645 có hành vi vận chuyển số lượng ma tuý cực lớn. Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu  giữ 12 bao tải màu xanh, bên trong có 278 gói nilon, chứa 294 kg ma tuý tổng hợp dạng đá.

     Quá trình đấu tranh các chuyên án đều đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, phương tiện và các khu vực dân cư xung quanh hiện trường. Đây là chiến công xuất sắc trong thời gian ngắn của các lực lượng Công an, Biên phòng và là chiến công đầu năm mới Kỷ Hợi.

     Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định thưởng 100 triệu đồng cho Công an tỉnh Hà Tĩnh; 100 triệu đồng cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh; 50 triệu đồng cho Hải quan Hà Tĩnh, 50 triệu đồng cho lực lượng tham gia đánh án của Bộ Công an; đồng thời trao Bằng khen cho 7 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyên án.

     Phát biểu tại lễ trao thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích to lớn mà lực lượng đánh án đã làm được trong một thời gian ngắn, không chỉ ngăn chặn, triệt xoá những đường dây buôn bán ma tuý lớn mà lực lượng đánh án còn bắt giữ được nhiều đối tượng cộm cán, chủ mưu cầm đầu, thu giữ nhiều vũ khí nóng, bảo đảm bình yên cho nhân dân và an toàn trong quá trình đánh án. Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng tiếp tục mở rộng điều tra chuyên án, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan, nhất là đối tượng cầm đầu, chủ mưu, đồng thời nắm chắc tình hình, theo dõi sát hoạt động của tội phạm, lập thêm các chuyên án mới để triệt phá tội phạm ma tuý qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

                                                                      Minh Thi