Trụ sở UBND xã Diễn Hồng nơi ông Nguyễn Hồng Trung làm việc

Mặc dù không thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch nhưng vợ và con trai của chủ tịch UBND xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An lại được ưu tiên tiêm 2/6 liều vắc-xin ngừa covid 19 được cấp cho địa phương này.

Những ngày qua cộng đồng dân cư tại Nghệ An đang xôn xao về việc chủ tịch UBND xã Diễn Hồng là ông Nguyễn Hồng Trung ưu ái đưa vợ là Đậu Thị Khoan và con trai Nguyễn Hồng Hiếu được tiêm 2/6 liều vắc-xin ngừa Covid 19 cấp về cho địa phương này. Điều đáng nói vợ ông Trung buôn bán tại nhà, con trai thì hành nghề tự do đều không nằm trong lực lượng tuyến đầu chống dịch tại địa phương này.

Do có đông lực lượng lao động từ vùng dịch về nên nhiều tuần qua lực lượng tuyến đầu chống dịch xã Diễn Hồng luôn phải đảm bảo để chốt chặn dịch cùng như tại các điểm cách ly tập trung

Theo đó, vào ngày 23/8, UBND huyện Diễn Châu tổ chức tiêm vắc xin đợt 8 cho một số cán bộ tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Số lượng tiêm vắc xin là 522 liều trên toàn huyện.

Cụ thể nhóm ưu tiên được tiêm gồm: Các đối tượng tham gia phục vụ tại các điểm cách ly tập trung (Y tế, dân quân tự vệ, công an viên). Các đối tượng dự phòng chuẩn bị tham gia phục vụ tại các điểm cách ly tập trung. Các thành viên Ban chỉ đạo và cán bộ tham gia phòng, chống dịch do địa phương xem xét ưu tiên theo quy định.

Trong đó, tại xã Diễn Hồng có 6 liều vắc-xin được tiêm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch cho 6 người. Nhưng không rõ vì sao 2 trong số 6 liều đó lại được tiêm cho vợ và con trai chủ tịch xã này khi cả hai đều không nằm trong lực lượng chống dịch.

Giải thích về vấn đề này với phóng viên ông Nguyễn Hồng Trung lại cho rằng, do tại buổi tiêm có một số nguời huyết áp cao không tiêm được nên thừa thuốc nên đã xin cho vợ con ông tiêm.

Tuy nhiên, khi được hỏi danh sách những người còn lại được tiêm cùng với vợ con ông lần này thì ông Trung lại không nắm được. Cạnh đó, thực trạng tại xã Diễn Hồng nhiều thôn đội trưởng, công an viên thuộc lực lượng cắm chốt tuyến đầu chống dịch vẫn chưa được tiêm một liều vắc-xin ngừa covid 19 nào khiến nhiều người bức xúc vì việc chèn ngang vợ, con vào danh sách tiêm vắc-xin của ông Trung.

Trao đổi về vấn đề trên, ông Tăng Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết, đã nắm được sự việc và sẽ cho chấn chỉnh, rút kinh nghiệm toàn huyện về công tác tiêm phòng lần sau. Còn sau đó sẽ xem xét trách nhiệm đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Xuân Hòa