Những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục hoành hành tại nhiều địa phương trên cả nước. Đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn biến hết sức phức tạp, khó lường gây ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, hàng trăm ngàn người phải cách ly, thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội, sản xuất bị đình trệ, các lực lượng tuyến đầu đang dốc sức ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam, Thường trực Hội CCB tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thư kêu gọi quyên góp “Ủng hộ lực lượng vũ trang thành phố Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19”. Thường trực Hội CCB huyện A Lưới đã phát động đợt ủng hộ trong 5 ngày (từ ngày 01 đến 05 tháng 8 năm 2021) được đông đảo cán bộ, hội viên CCB trong huyện tham gia ủng hộ với 5 tấn Nông sản (Bí đỏ, Bí đao, Chuối) và 15 triệu đồng tiền mặt.

Ngày 06/8/2021, toàn bộ số hàng Nông sản và tiền mặt nhanh chóng được chuyển đến Hội CCB tỉnh để cùng với Lực lượng vũ trang của tỉnh kịp thời chuyển vào Lực lượng vũ trang thành phố Hồ Chí Minh với tâm nguyện, mong muốn cùng chia sẻ khó khăn, mà đồng bào Miền Nam đang đối mặt.

Có thể nói, số hàng Nông sản và số tiền mặt tuy không nhiều so với những gì mà miền Nam đang gánh chịu, nhưng đã gửi gắm tình cảm của CCB huyện vùng cao A Lưới đối với đồng bào miền Nam thân yêu với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”. Đó cũng là nét đẹp về bản chất, truyền thống của “Bộ đội Cụ Hồ” được các thế hệ CCB cả nước giữ gìn, phát huy và không bao giờ phai. Càng trong hoàn cảnh khó khăn, thì nghĩa tình quân - dân; tình đồng chí, đồng đội thủy chung, trong sáng càng trỗi dậy. Trong chiến đấu, đúng như nhà thơ Chính Hữu đã viết “Súng bên súng, đầu sát bên đầu. Đêm rét chung chăn thành đôi tri kỷ”. Thì trong thời bình, tinh thần “nhường cơm, sẻ áo; đồng cam cộng khổ; chia ngọt, sẻ bùi; thương người như thể thương thân” cũng luôn được phát huy trong mỗi cựu chiến binh.

Mong rằng, món quà sẽ mang hơi ấm của tình người miền núi A Lưới, đến với đồng bào miền Nam, kịp thời giúp người dân các tỉnh phía Nam vững vàng vượt qua khó khăn của dịch bệnh, nhanh chóng ổn định cuộc sống./.

Loan Lê